Hóa BT Hóa 10 - Nhóm Halogen

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,44 g
gif.latex
tác dụng axit HCl đặc. Khí sinh ra đktc cho tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH với nồng độ 2M.
a. Tính thể tích khí sinh ra đktc
b. Tính thể tích dung dịch NaOH đã phản ứng và nồng độ mol/l các chất trong dung dịch thu được
 

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
Cho 10,44 g
gif.latex
tác dụng axit HCl đặc. Khí sinh ra đktc cho tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH với nồng độ 2M.
a. Tính thể tích khí sinh ra đktc
b. Tính thể tích dung dịch NaOH đã phản ứng và nồng độ mol/l các chất trong dung dịch thu được
a) Viết pthh MnO2 tác dụng với HCl => ta thấy: số mol khí = số mol Cl2 = số mol của MnO2 = 10,44/87 (mol).
b) Viết pthh Cl2 tác dụng với NaOH => thế số mol Cl2 mới tìm được ở câu a vào pt => tính được số mol NaOH, NaCl và NaClO.
=> VNaOH= số mol NaOH/ CM của NaOH ; CM của NaCl= số mol NaCl/ VNaOH ; CM của NaClO= số mol NaClO/VNaOH.
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582

Minh Nhí

Cựu Mod Tiếng Anh|Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
Trưởng nhóm xuất sắc nhất 2017
18 Tháng mười một 2013
3,361
6,062
801
- Tinh số mol MnO2= 0,12 mol
- Viết PT MnO2 + 4HCl ===> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
- Suy ra số mo CL2 ==> V cl2 = 2,68 l
- Viết pt: Cl2 + 2NaOH ==>NaCl + NaClO + H2O
0,12 0,24 0,12 0,12
- Vdd=0,24 :2 =120 ml
- TÍnh CM NACL = 1 mol
- Tính CM NACLO= 1 mol
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582
Top Bottom