Hóa 11 bt hidroxit lưỡng tính

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
155
127
46
17
Vietnam
Hà Nội
  • Like
Reactions: The Ris and MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
18
Thái Bình
X chứa 1 chất tan duy nhất là [imath]KAlO_2 = x[/imath]
Kết tủa là [imath]Al(OH)_3 = 0,15[/imath] mol nên HCl phản ứng hết
[imath]n_ {HCl}[/imath]= 0,55 mol
Dung dịch gồm: [imath]K^+ x mol; Al^{3+}= x- 0,15 ( mol) ; Cl^- = 0,55 mol[/imath]
Bảo toàn điện tích: [imath]x+ 3(x-0,15)=0,55 \to x= 0,25[/imath] mol
[imath]n_{K_2O}= n_{Al_2O_3}= 0,125[/imath] mol
m= 24,5g

Em tham khảo câu trả lời trên và tại đây nhé.
Mọi vướng mắc em để lại lời nhắn sẽ có lời giải đáp nha.
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom