Hóa 11 bt hidrocacbon không no

tiennguyen3777@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
5
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí X gồm C2h2 và H2 có tỉ khối hơi so với hidro bằng 4,75. Đun nóng 17,92 lít X (đktc) với xúc tác Ni, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y.Cho Y qua dung dịch brom dư, còn lại 6,72 lít hỗn hợp khí Z (đktc) có tỉ khối hơi so với hidro bằng 8.Tính số mol các khí trong X và Y


các bạn giúp mk bài này với.mk cảm ơn ạ!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
hỗn hợp khí X gồm C2h2 và H2 có tỉ khối hơi so với hidro bằng 4,75. Đun nóng 17,92 lít X (đktc) với xúc tác Ni, phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y.Cho Y qua dung dịch brom dư, còn lại 6,72 lít hỗn hợp khí Z (đktc) có tỉ khối hơi so với hidro bằng 8.Tính số mol các khí trong X và Y


các bạn giúp mk bài này với.mk cảm ơn ạ!

X: C2H2 a mol, H2 b mol => a + b = 0,8
mX = 26a + 2b = 2*4,75*0,8 = 7,6
=> a = 0,25 và b = 0,55

Y: C2H6 x mol, C2H4 y mol, H2 dư z mol
=> mol C2H2 phản ứng = x + y = 0,25
Z: C2H6 x mol, H2 dư z mol => x + z = 0,3
mZ = 30x + 2z = 2*8*0,3 = 4,8
=> x = z = 0,15 và => y = 0,1
 
Top Bottom