Hóa 11 BT hh $N_2$ và $H_2$

K Loan13

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2022
32
28
6
18
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
Cho hỗn hợp N2 và H2 vào bình phản ứng có nhiệt độ không đổi. Sau một thời gian phản ứng, áp suất khí trong bình giảm 5% so với áp suất ban đầu. Biết tỉ lệ số mol của nitơ đã phản ứng là 10%. Thành phần phần trăm về số mol của N2 và H2 trong hỗn hợp đầu là:
ac Giải thích giúp em chỗ a+1-0,2 . 0,2 ở đâu ra v ạ?
 

Attachments

  • IMG_20220916_172912.jpg
    IMG_20220916_172912.jpg
    52.4 KB · Đọc: 15
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Đề bài:
Cho hỗn hợp N2 và H2 vào bình phản ứng có nhiệt độ không đổi. Sau một thời gian phản ứng, áp suất khí trong bình giảm 5% so với áp suất ban đầu. Biết tỉ lệ số mol của nitơ đã phản ứng là 10%. Thành phần phần trăm về số mol của N2 và H2 trong hỗn hợp đầu là:
ac Giải thích giúp em chỗ a+1-0,2 . 0,2 ở đâu ra v ạ?
K Loan13Mình không thấy chỗ bạn hỏi a+1-0,2 . 0,2, mình giải thích chỗ vòng tròn bạn tô trong hình nhé
mol sau= 0,9+a-0,3+0,2=0,8+a (=1+a-0,2 , tuy nhiên mình không biết họ lấy ntn cơ mà bạn cứ làm theo PTPU là không bao giờ sai nha ^ ^)
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn tham khảo BT tương tự tại đây nha : BT, BT2
 
  • Love
Reactions: K Loan13

K Loan13

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2022
32
28
6
18
Bến Tre
Mình không thấy chỗ bạn hỏi a+1-0,2 . 0,2, mình giải thích chỗ vòng tròn bạn tô trong hình nhé
mol sau= 0,9+a-0,3+0,2=0,8+a (=1+a-0,2 , tuy nhiên mình không biết họ lấy ntn cơ mà bạn cứ làm theo PTPU là không bao giờ sai nha ^ ^)
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn tham khảo BT tương tự tại đây nha : BT, BT2
thuyduongne113dạ, em cảm ơn c
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom