BT Este

Nguyễn Thị Thuý Diệp

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2017
10
0
1
24

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Xà phòng hoá hoàn toàn 2,22g hỗn hợp este đồng phân X và Y cần dùng hết 30ml dd NAOH 1M . Khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp este đó thu được khí CO2 và H2O với thể tích bằng nha . CTPT của 2 este là

mol CO2 = mol H2O ==> este đơn no
X, Y có cùng CTPT CnH2nO2
mol este = mol NaOH = 0,03
Phân tử lượng este = 14n + 32 = 2,22/0,03 = 74 ===> n = 3
==> X, Y là H-COO-C2H5 và CH3-COO-CH3
 
Top Bottom