BT este !

S

sieunhanxpan1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 22: Khi th y phân hoàn toàn mot este đơn chuc
A bang dung dich NaOH dư, người ta thu dc 2 muôi hữu cơ

Công thức của A là

A. CH3COOC6H5. B. CH3COOC2H3. C. HCOOCCl2CH3. D. Cả A, C dêu dúng.

d/a: D

theo e nghĩ HCOOCCl2CH3 tạo ra andehit chứ nhỉ?

Câu 36: Phản ứng
: RCOOH + R’OH ---> RCOO R’ + H2O, có hang sô cân bang KC = 2,25. Nêu bat dâu 1 mol axit và 1 mol ancol, khi đạt đến trạng thái cân bang thì % ancol đó bị este hoá là
A. 50%. B. 60%. C. 65%. D. 70%.
 
T

tranvanlinh123

Câu 22: Khi th y phân hoàn toàn mot este đơn chuc
A bang dung dich NaOH dư, người ta thu dc 2 muôi hữu cơ

Công thức của A là

A. CH3COOC6H5. B. CH3COOC2H3. C. HCOOCCl2CH3. D. Cả A, C dêu dúng.

d/a: D

theo e nghĩ HCOOCCl2CH3 tạo ra andehit chứ nhỉ?
HCOOCCl2CH3 + NaOH --->HCOONa + CH3-C(OH)-Cl2
CH3-C(OH)-Cl2 + NaOH---> CH3C(OH)3 ko bền --->CH3COOH
CH3COOH + NaOH---> CH3COONa
2 muối là HCOONa và CH3COONa
còn cái bạn nói là chuyển về adh khi có dạng RCH(OH)2!
Câu 36: Phản ứng
: RCOOH + R’OH ---> RCOO R’ + H2O, có hang sô cân bang KC = 2,25. Nêu bat dâu 1 mol axit và 1 mol ancol, khi đạt đến trạng thái cân bang thì % ancol đó bị este hoá là
A. 50%. B. 60%. C. 65%. D. 70%.
...............RCOOH + R’OH ---> RCOO R’ + H2O
ban đầu...1...............1
pu.............x...............x.............x................x
cân bằng..1-x............1-x..........x.................x
Kc=x^2/(1-x)^2=2,25
=>x/(1-x)=1,5=>x=0,6
=>H=0,6*100%=60%
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Bài 21 đáp án đúng là A
Hai chất còn lại đều tạo 1 muối và 1 andehit, không tạo được hai muối!
Bài 36: Giả sử thể tích của dung dịch là 1 lít
Xét phản ứng: RCOOH + R’OH <---> RCOO R’ + H2O
Ban đầu: 1-------------1 M
Phản ứng x---------------x-----------x-----------x M
Cân bằng: 1-x---------1-x-----------x-------------x M
KC = x2/(1-x)2 = 2,25 => x = 0,6 =>% ancol đó bị este hoá là 60%
 
Top Bottom