Hóa 8 BT dung dịch

uyyyn.-.

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2019
162
78
71
Lâm Đồng
Trường Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hãy cho biết khối lượng của FeSO4 có trong 631 gam FeSO4.7H2O?
2, Tính phần trăm theo khối lượng của nước kết tinh trong 50 g CuSO4.5H2O là?
.3, Cho hợp chất muối ngậm nước có dạng là: CuSO4.5H2O và có khối lượng là 50 gam. Tính thể tích hơi nước (đktc) thoát ra khi nung làm khan muối trên.
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
146
Hà Nội
THCS ko noi
1, Hãy cho biết khối lượng của FeSO4 có trong 631 gam FeSO4.7H2O?
2, Tính phần trăm theo khối lượng của nước kết tinh trong 50 g CuSO4.5H2O là?
.3, Cho hợp chất muối ngậm nước có dạng là: CuSO4.5H2O và có khối lượng là 50 gam. Tính thể tích hơi nước (đktc) thoát ra khi nung làm khan muối trên.
Số lẻ bạn ei?
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
1, Hãy cho biết khối lượng của FeSO4 có trong 631 gam FeSO4.7H2O?
Số mol của 631 gam FeSO4.7H2O là :
n FeSO4.7H2O= mFeSO4.7H2O/MFeSO4.7H2O=631/ 278(mol)
số mol của FeSO4 có trong 631 gam FeSO4.7H2O là:
nFeSO4 = n FeSO4.7H2O =631/278 (mol)
khối lượng của FeSO4 có trong 631 gam FeSO4.7H2O
mFeSO4=nFeSO4*MFeSO4=631/278*152=345(g)

Tính phần trăm theo khối lượng của nước kết tinh trong 50 g CuSO4.5H2O là?
Số mol của 50 g CuSO4.5H2O là
nCuSO4.5H2O=50/250=0,2(mol)
Số mol của nước trong 50 g CuSO4.5H2O là
nH2O =nCuSO4.5H2O =0,2 (mol)
Khối lượng của nước trong 50 g CuSO4.5H2O là
mH2O=18*0,2=3,6(g)
phần trăm theo khối lượng của nước kết tinh trong 50 g CuSO4.5H2O là
%mH2O=3,6/50*100%=7,2%

3, Cho hợp chất muối ngậm nước có dạng là: CuSO4.5H2O và có khối lượng là 50 gam. Tính thể tích hơi nước (đktc) thoát ra khi nung làm khan muối trên.
Số mol của 50 g CuSO4.5H2O là
nCuSO4.5H2O=50/250=0,2(mol)
Số mol của nước trong 50 g CuSO4.5H2O là
nH2O =nCuSO4.5H2O =0,2 (mol)
thể tích hơi nước (đktc) thoát ra khi nung làm khan muối trên là :
VH2O=nH2O*22,4 = 0,2*22,4=4,48(l)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Cheems
Top Bottom