T
thuylinh040997
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ai giúp mình mấy câu này với:
1. Một cơ thể ruồi giấm có 2n=8. Trong đó cặp số 1 có 1 NST bị đột biến đảo đoạn, cặp số 4 có 1 NST bị đột biến mất đoạn. Tỉ lệ giao tử mag đột biến và tỉ lệ giao tử bình thường theo trình tự là:A.1/4 và 3/4 B. 3/4 Và 1/4 C. 1/2 và 1/2
D. 7/8 và 1/8
2. Một tế bào sinh tinh ở một loài khi giảm phân đã tạo ra tối đa 768 loại giao tử, biết rằng trong quá trình giảm phân có ba cặp NST tương đồng xảy ra trao đổi chéo một chỗ, cặp NST giới tính bị rối loạn giảm phân 2. Bộ NST lưỡng bội của loài có thể là
A. 2n = 12.
B. 2n = 10.
C. 2n = 16.
D. 2n = 8.
3.Một cặp gen gồm hai alen A và a. Gen A có 480 Nu và 720 Nu . gen a có A=T=G=X=600 Nu. gen A quy định lông màu xám trội hoàn toàn so với gen a quy định lông màu trắng . cặp gen trên nằm trên NST thường . kiểu gen của tế bào quy định lông màu trắng và lông màu xám lần lượt là ?
1. Một cơ thể ruồi giấm có 2n=8. Trong đó cặp số 1 có 1 NST bị đột biến đảo đoạn, cặp số 4 có 1 NST bị đột biến mất đoạn. Tỉ lệ giao tử mag đột biến và tỉ lệ giao tử bình thường theo trình tự là:A.1/4 và 3/4 B. 3/4 Và 1/4 C. 1/2 và 1/2
D. 7/8 và 1/8
2. Một tế bào sinh tinh ở một loài khi giảm phân đã tạo ra tối đa 768 loại giao tử, biết rằng trong quá trình giảm phân có ba cặp NST tương đồng xảy ra trao đổi chéo một chỗ, cặp NST giới tính bị rối loạn giảm phân 2. Bộ NST lưỡng bội của loài có thể là
A. 2n = 12.
B. 2n = 10.
C. 2n = 16.
D. 2n = 8.
3.Một cặp gen gồm hai alen A và a. Gen A có 480 Nu và 720 Nu . gen a có A=T=G=X=600 Nu. gen A quy định lông màu xám trội hoàn toàn so với gen a quy định lông màu trắng . cặp gen trên nằm trên NST thường . kiểu gen của tế bào quy định lông màu trắng và lông màu xám lần lượt là ?