BT độ rượu nè !!!!!!!

C

chihieuhp92

hok ý mình nói là hoặc số mol C3 là a hoặc số mol C4 là b ^^
đúng là phải chia 2 trường hợp mà nhỉ
tai người ta hok cho sô mol 2 chất tưong ứng là a hay b đâu
 
C

chihieuhp92

nhưng người ta đâu có bảo là C3 thì là a còn C4 thì là b đâu
phải đảo lại để thành 2 trường hợp chứ nhỉ ^^
 
C

chihieuhp92

bạn thử viết lại hộ mình quá trình từ (C2H5)2O => C2H5OH cho mình xem sao ^^
mình vẫn chưa rõ lắm
 
H

hoangyen11b

1)Dung dịch X gồm ancol etylic và nước. Cho 20,2g X tác dụng với Na dư thấy thoát ra 5,6 lít (đktc). Độ ancol của dung dịch X là:
viết phương ttrình ra thấy
C2H5OH ---> 1/2 H2
a a/2
H2O------------>1/2 H2
b b/2
ta có hệ 46a + 18 b = 20.2
a/2 + b/2 = 0.25
=> a=0.4: b=0.1
=>m C2H5OH = 18.4g : mH2O = 1.8g
V C2H5OH = 23 ml
V H2O = 1.
độ rượu = 92.74%
2)
đun nog mg 1 ancol đon chúc X voi H2SO4 đ ,d ,thu duoc hh khi va hoi Y ( H2O, ancol , anken ).Suc toan bộ vao ddBr2 du (tr CCl4) , sau khi f/u xay ra hoan toan thây kl bih tang 2,76g va tieu ton 8g ddBr2. Mat khac neu cho toan bô Y + Na du ---> 0.672l khi (dkc) Xdct & H%
A C2H5OH - 16.67% B C3H7OH-83,33%
C C2H5OH - 83,33% D C3H7OH-16.67%
BÔ SUNG
bạn còn nhơ bai fb C2H2-C2H4 Ko [/COLOR]
Giải nè:
*fb C2H2 và C2H4 thì cho vô AgNO3 có NH3 dư là ta phân biệt dc C2H2 tạo kt vàng là dc mà đâu cần dd Br2 đâu[/COLOR]
* CnH2n+1OH ----------------> CnH2n + H2O (1)
0.05 0.05 0.05

CnH2n + Br2 ----------> CnH2nBr2
0.05 0.05

14n = 55.2 => n =4
Na + H2O ---------> 1/2 H2
0.05 0.025
CnH2n+1OH + Na-----> 1/2 H2 (2)
0.005 0.005
=> m ancol ở (1) = 0.37 g

m ancol ở (2) = 3.7 g
m acol = 4.07g
H% = 91%[/COLOR]

Cho hh hơi X gồm 2 ac no đc A & B la đđ kế tiếp . biêt d(X/H2) = 32.8 & n(a) = n(b)+0.1
XDCT & tih %m
gỌI 2 ac đó là CnH2nOH
d(X/H2) = (14n + 18)/2= 32.8
=> n= 3.4
nên 2 ac đó là C4H9OH và C3H7OH

bạn đã tìm đc cach để tách C6H6 ;C6H5CH3; C6H5CH=CH2 ngoai cach of man chưa vậy ????
có cách nào tách ko bạn mình nghĩ là cho vào Br2 ko xt Fe thì dc C6H5CH=CH2
rồi xt Fe dc C6H5CH3
còn lại lag benzen
dg thì thank cái nha

nè có bài tập rùi nè?
đun nóng 1 hỗn hợp 2 ancol no đơn chức với H2SO4 đặc ở 140C thu dc 21.6g H2O và 72 g ete . XĐCT của 2 ancol bít 3
ete thu dc có n = nhau
H= 100%
 
Last edited by a moderator:
H

htd29

giai nè:
n(2ac)= 2xn(H2O)=2.4
m(2ac)=93,6
vì 3 êt có só mol = \Rightarrow 2 ac có ml = 1,2
Ta có
1,2x(14n+14m+36) =93,6
\Leftrightarrow n+m=3
Jai pt nghiệm nguyên \Rightarrow C2H5OH & CH3OH
 
Top Bottom