Sinh 9 bt arn

chụt chít

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2022
14
18
6
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch của phân tử ADN có trình tự Nu như sau:
-ATG-GAG-AXA-AGG-TAX-XAA-GTT-AAT-XXX-GXG-TTT-TGX-GGG-TAG-
Hãy: a. Tính tỉ lệ phần trăm và số lượng từng loại Nu trên phân tử ADN
b. Tính chiều đài của gen theo milimet
c. Tính khối lượng phân tử trung bình của phân tử ADN này và tính khối lượng của 10 phân tử protein do ADN trên tổng hợp nên.Biết khối lượng trung bình của 1 a.a là 110 đvC

chỉ cần giúp em câu c thôi ạ <3
 

Bùi Thuỳ Trang

Cựu TMod Sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2021
257
326
71
22
Thái Nguyên
Một mạch của phân tử ADN có trình tự Nu như sau:
-ATG-GAG-AXA-AGG-TAX-XAA-GTT-AAT-XXX-GXG-TTT-TGX-GGG-TAG-
Hãy: a. Tính tỉ lệ phần trăm và số lượng từng loại Nu trên phân tử ADN
b. Tính chiều đài của gen theo milimet
c. Tính khối lượng phân tử trung bình của phân tử ADN này và tính khối lượng của 10 phân tử protein do ADN trên tổng hợp nên.Biết khối lượng trung bình của 1 a.a là 110 đvC

chỉ cần giúp em câu c thôi ạ <3
chụt chít
Chào em , câu c đây nha
Một nucleotit có khối lượng 300đv C
=> Khối lượng phân tử trung bình của phân tử ADN = 84.300 = 25200 đvC
- Mạch gen trên phiên mã được mARN có 14 bộ ba => tổng hợp mỗi pr có 14aa
=> khối lượng của 10 phân tử protein do ADN trên tổng hợp nên = 10.14.110=15400 đvC

Em tham khảo thêm :
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN (tiếp theo )
Chúc em học tốt!!
 
  • Love
Reactions: chụt chít

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Một mạch của phân tử ADN có trình tự Nu như sau:
-ATG-GAG-AXA-AGG-TAX-XAA-GTT-AAT-XXX-GXG-TTT-TGX-GGG-TAG-
Hãy: a. Tính tỉ lệ phần trăm và số lượng từng loại Nu trên phân tử ADN
b. Tính chiều đài của gen theo milimet
c. Tính khối lượng phân tử trung bình của phân tử ADN này và tính khối lượng của 10 phân tử protein do ADN trên tổng hợp nên.Biết khối lượng trung bình của 1 a.a là 110 đvC

chỉ cần giúp em câu c thôi ạ <3
chụt chítChào em
a. Tổng số nu trên ADN: 42.2=84 (nu)
Giả sử mạch đã cho là mạch 1
A1=T2=11
T1=A2=10
G1=X2=13
X1=G2=8
=> A=T=11+10=21 nu
G=X= 13+8=21 nu
=> %A=%T=%G=%X= [imath]\frac{21}{84}=25[/imath]%
b, Chiều dài của đoạn ADN là: 42.3,4=142,8 [imath]A^o[/imath]=[imath]142,8.10^{-7}mm[/imath]
Câu c như chị Trang đã giải nha
Em tham khảo thêm :
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN
Các dạng bài tập và phương pháp giải bài tập về gen và ADN (tiếp theo )
Chúc em học tốt!!
 
Top Bottom