Hóa 11 bt ancol

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
22
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
Câu 12.
Gọi cttq của y là [tex]C_{x}H_{y}O[/tex].
sơ đồ cháy : [tex]C_{x}H_{y}O[/tex] [tex]\to \frac{y}{2}H_{2}O[/tex]
[tex]C_{2}H_{6}O \rightarrow 3H_{2}O[/tex]
Do tỉ lệ lượng nước là 5/3 => [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{y}{2} = 5 & \\ \frac{y}{2}= \frac{9}{5} & \end{matrix}\right.[/tex].
may y là số chẵn => y=10 =>[tex]C_{4}H_{9}OH[/tex] [tex]C_{4}H_{9}OH[/tex].
 

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
22
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
Câu 12.
Gọi cttq của y là [tex]C_{x}H_{y}O[/tex].
sơ đồ cháy : [tex]C_{x}H_{y}O[/tex] [tex]\to \frac{y}{2}H_{2}O[/tex]
[tex]C_{2}H_{6}O \rightarrow 3H_{2}O[/tex]
Do tỉ lệ lượng nước là 5/3 => [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{y}{2} = 5 & \\ \frac{y}{2}= \frac{9}{5} & \end{matrix}\right.[/tex].
may y là số chẵn => y=10 =>[tex]C_{4}H_{9}OH[/tex] [tex]C_{4}H_{9}OH[/tex].
 
Top Bottom