bt ancol

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, các đồng phân ứng với công thức phân tử $C_8H_10O$ ( đều là dẫn xuất of benzen ) có tính chất : tách nước thu đk sản phẩm có thể trùng hợp tạo polime không tác dụng được với NaOH . số lương đồng phân thỏa mãn tính chất trên là bn?

2, Hchc X ( phân tử có vòng benzen) có công thức ptu là $C_7_H_8_O_2$ tác dụng với
Nvafaf NaOH . biết rằng khi cho X tác dụng với Na dư , số mol $H_2$ thu được bằng số mol X tham gia pứ và X chỉ tác dụng với NaOH theo tỉ lệ 1:1 . CTCT thu gọn of X là ?

3, oxi hoá 1,2 g CH3OH bằng CuO nung nóng , sau 1 thời gian thu được hỗn hợp sản phẩm X ( gồm HCHO , H2O, CH3OH dư) . cho toàn bộ X tác dụng với lượng dư Ag2O ( or AgNO3) trong dug dịch NH3 , được 12,96 g Ag . %H của phản ứng oxh CH3OH là ?
 
T

thanhlan9

Câu 3
CH3OH+CuO→ HCHO+Cu+H2O
X+Ag2O/NH3(AgNO3/NH3) chỉ có HCHO pư
HCHO pư tạo 4Ag
nAg=0,12 [TEX]\Rightarrow[/TEX] nHCHO=0,03 [TEX]\Rightarrow[/TEX] nCH3OH pư =0,03
nCH3OH bđ=0,0375 [TEX]\Rightarrow[/TEX] H=80%
 
T

thanhlan9

Câu 1
Các đồng phân thỏa mãn
C6H5-CH2-CH2OH và C6H5-CHOH-CH3
2 rượu này tách nước đều tạo C6H5-CH=CH2
Câu 2
CTPT X: C7H8O2
X+Na thu đc nH2=nX [TEX]\Rightarrow[/TEX] X có 2 nhóm -OH
X+NaOH tỉ lệ 1:1 [TEX]\Rightarrow[/TEX] X có 1 nhóm -OH đính trong vòng
[TEX]\Rightarrow[/TEX] X có CTCT : C6H4OHCH2OH(vị trí o-, p-)
 
Top Bottom