Vật lí 9 bồi dưỡng vật lý 9

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 miếng thép có lỗ hổng bên trong. dùng lực kế đo trọng lượng thếp trong không khí thấy lực kế chỉ 370N ; Nhúng vào nước thấy chỉ 320N xác định thể tích của miếng thép biết trọng luongj riêng của nước là
10000N/m3 và thép là 78000N/m3
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
1 miếng thép có lỗ hổng bên trong. dùng lực kế đo trọng lượng thếp trong không khí thấy lực kế chỉ 370N ; Nhúng vào nước thấy chỉ 320N xác định thể tích của miếng thép biết trọng luongj riêng của nước là
10000N/m3 và thép là 78000N/m3
Cái phải sử dụng công thức lớp 8
 
  • Like
Reactions: hungctcsx12

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
1 miếng thép có lỗ hổng bên trong. dùng lực kế đo trọng lượng thếp trong không khí thấy lực kế chỉ 370N ; Nhúng vào nước thấy chỉ 320N xác định thể tích của miếng thép biết trọng luongj riêng của nước là
10000N/m3 và thép là 78000N/m3
vậy cuối cùng có ai giải cho mình không vậy
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
19
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
1 miếng thép có lỗ hổng bên trong. dùng lực kế đo trọng lượng thếp trong không khí thấy lực kế chỉ 370N ; Nhúng vào nước thấy chỉ 320N xác định thể tích của miếng thép biết trọng luongj riêng của nước là
10000N/m3 và thép là 78000N/m3
Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật là
[tex]F_{A}= P_{1} - P_{2}=370 - 320 =50 (N)[/tex]
Ta có [tex]F_{A} = d_{n}.V_{v}[/tex] =>[tex]V_{v}=F_{A}/d_{n}[/tex]
Thể tích vật là [tex]V_{v}=F_{A}/d_{n}[/tex]= 50:10000=0,005([tex]m^{3}[/tex] )
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hungctcsx12
Top Bottom