Cho n thuộc N. CMR:(n+3;2n+5)=1
H hoanguyen209@gmail.com Học sinh mới Thành viên 26 Tháng chín 2017 3 1 6 10 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho n thuộc N. CMRn+3;2n+5)=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho n thuộc N. CMRn+3;2n+5)=1
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,747 879 20 Hà Nội THCS Mai Dịch 10 Tháng mười hai 2017 #2 hoanguyen209@gmail.com said: Cho n thuộc N. CMRn+3;2n+5)=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]1 \vdots d[/tex] [tex]\Leftrightarrow d = 1[/tex]
hoanguyen209@gmail.com said: Cho n thuộc N. CMRn+3;2n+5)=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]1 \vdots d[/tex] [tex]\Leftrightarrow d = 1[/tex]
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 10 Tháng mười hai 2017 #3 hoanguyen209@gmail.com said: Cho n thuộc N. CMRn+3;2n+5)=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi $ d $ là $ ƯCLN(n + 3; 2n + 5) \Rightarrow n + 3 \vdots d; 2n + 5 \vdots d $ $ n + 3 \vdots d \\\Rightarrow 2(n + 3) = 2n + 6 \vdots d \\\Rightarrow (2n + 6) - (2n + 5) \vdots d \\\Leftrightarrow 1 \vdots d \\\Leftrightarow d = 1 $
hoanguyen209@gmail.com said: Cho n thuộc N. CMRn+3;2n+5)=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi $ d $ là $ ƯCLN(n + 3; 2n + 5) \Rightarrow n + 3 \vdots d; 2n + 5 \vdots d $ $ n + 3 \vdots d \\\Rightarrow 2(n + 3) = 2n + 6 \vdots d \\\Rightarrow (2n + 6) - (2n + 5) \vdots d \\\Leftrightarrow 1 \vdots d \\\Leftrightarow d = 1 $