Nhật ký BK

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Mình kĩ sư kết cấu hay còn gọi là XDDD và CN, nhưng cựu rồi, bạn là nữ mà chọn BK thì chuẩn là của hiếm rồi, hồi đó khoa mình hơn 500 mạng mà độc 12 đứa con gái, thật ra lúc đầu tụi nó cũng nữ tính mà sau khoảng 2 năm thì chỉ còn lại những thằng đàn ông với nhau =))
Bên liên quan đến CNTT mình tưởng ĐHCNTT cũng trong khối ĐHQG mạnh hơn chứ nhỉ? Trường mình chỉ mạnh về XD, cơ khí với tự động hóa, nghành CNTT điểm chuẩn đầu vào cao chót vót (có khi cao nhất toàn miền nam) mà chất lượng đào tạo thì chẳng biết đâu cả, không biết cơ sở dưới Suối Tiên mới xây thế nào chứ trên LTK nhìn phòng máy tính nản luôn
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Mình kĩ sư kết cấu hay còn gọi là XDDD và CN, nhưng cựu rồi, bạn là nữ mà chọn BK thì chuẩn là của hiếm rồi, hồi đó khoa mình hơn 500 mạng mà độc 12 đứa con gái, thật ra lúc đầu tụi nó cũng nữ tính mà sau khoảng 2 năm thì chỉ còn lại những thằng đàn ông với nhau =))
Bên liên quan đến CNTT mình tưởng ĐHCNTT cũng trong khối ĐHQG mạnh hơn chứ nhỉ? Trường mình chỉ mạnh về XD, cơ khí với tự động hóa, nghành CNTT điểm chuẩn đầu vào cao chót vót (có khi cao nhất toàn miền nam) mà chất lượng đào tạo thì chẳng biết đâu cả, không biết cơ sở dưới Suối Tiên mới xây thế nào chứ trên LTK nhìn phòng máy tính nản luôn

Bách Khoa ngành Khoa học máy tính cao điểm nhất trong các ngành khối A, A1 ở miền Nam, năm ngoái lấy tới 28 điểm, tới năm của em chắc cũng cỡ cỡ đó. Nếu em hên hên mà đậu được Bách Khoa thì em cũng xuống Bình Dương học anh ơi, giờ cơ sở trên quận 10 chỉ dành cho chất lượng cao với kĩ sư tài năng thôi. ĐH Công nghệ thông tin thì học phí mắc quá anh ạ, hình như hai mấy triệu 1 học kì, mà em tưởng là ngành công nghệ thông tin thì chỉ có Bách Khoa với Khoa học Tự nhiên đấu với nhau về chất lượng thôi chứ. Trên thực tế thì em vẫn đăng kí cả BK với CNTT, nhưng em thích BK hơn. Tụi bạn em bảo em vô BK thì chỉ có lí do là hám trai thôi chứ không có gì, nhưng mà em thích BK là nhiều lí do.
Vì Bách Khoa học phí rẻ, mà khuôn viên trường cũng rộng, sẵn tiện tập thể dục (hè hè), với em nghe nói BK có thư viện rộng lắm, em thích đọc sách ^_^ Một lí do nữa là em coi các anh chị so sánh giữa BK với KHTN thì thấy nói là BK dạy theo kiểu cử nhân, ra là đi làm việc liền, còn KHTN thì dạy theo kiểu nghiên cứu, em thì thích làm việc hơn. Đây là ước mơ của em, được nhem nhóm từ những năm cấp 2 :D
Với lại, " Nắng Bách Khoa thiêu đốt đời trai trẻ, Mây Sài Thành che lấp tuổi thanh xuân." Em muốn thử coi như thế nào, nghe thật thú vị :D
P.s: Thật ra một phần lí do vô đó cũng là do nhiều trai ạ ==" Chứ học ở mấy lớp cũ, nhiều con bánh bèo, bực mình lắm anh. Từ EURO, Ngoại hạng anh cho tới World Cup, muốn bình luận không ai nói chung, rủ chơi đá banh thì mình tự rủ, tự tâng banh như 1 con tự kỉ, coi phim ma tốn mấy trăm ngàn vô rạp ngồi toàn che mắt lại, vậy ở nhà luôn cho rồi, đi làm gì nữa ==" Mà không những thế, tụi nó còn rất khó hiểu nữa, em cũng là con gái thẳng 100% mà nhiều khi không hiểu tụi nó muốn gì =="
 
Last edited:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Chẳng biết nắng mưa gì chứ học BK thì bài tập lớn với đồ án bao phủ cuộc đời, tối tăm mặt mũi, lúc nào con dao đình chỉ học cũng lơ lửng trên đầu =))
Một số quy định quái chiêu chẳng hiểu vị nào nghĩ ra:
- Đóng học phí chậm => đình chỉ học (thôi cũng ok)
- Không đi sinh hoạt công dân => đình chỉ học/buộc thôi học (1 năm thường có 2 đợt SHCD, nhiệm vụ của SV là đến hội trường và ngủ sau đó về)
- Không khám sức khỏe định kỳ =>đình chỉ học/buộc thôi học
- Không mua bảo hiểm =>đình chỉ học/buộc thôi học (cái what the hell?????)
- vân vân và vân vân
Thêm cái quy định quái thai muốn xét tốt nghiệm phải tích lũy đủ 20 ngày công tác xã hội, ko đủ thì miễn tốt nghiệp, tổng kết 9 chấm cũng ngồi đấy.

Mà thực ra học ĐH gần như ko có bạn, trừ phi bạn ở kí túc xá, nếu bạn học tốc độ nhanh, thường xuyên đăng kí học tối với học hè để đẩy nhanh quá trình thì chẳng quen mấy ai luôn, chán lắm, cùng lắm thì 3-4 đứa hay làm đồ án chung nhóm còn gọi là thân chút chút
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Bất đẳng thức Bunyakovsky dạng thông thường

  • (a² + b²)(c² + d²) ≥ (ac + bd)²
  • Chứng minh: (a² + b²)(c² + d²) ≥ (ac + bd)² ↔ (ac)² + (ad)² + (bc)² + (bd)² ≥ (ac)² + 2abcd + (bd)² ↔ (ad)² + (bc)² ≥ 2abcd ↔ (ad)² - 2abcd + (bc)² ≥ 0 ↔ (ad - bc)² ≥ 0
  • Dấu " = " xảy ra khi {\displaystyle {\frac {a}{c}}={\frac {b}{d}}}

Có mỗi cái bất đẳng thức này mà cũng quên :(
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
36274740_1113539702132751_6260879792812326912_n.jpg

Híc, công người ta chụp hình rồi sửa hình quá trời thì không thèm up, lựa cái tấm đang làm trò con bò mà up lên nè trờiiii :Tuzki24
nhìn 2 bạn gần giống nhau đó ...mà Uyên là bạn bên nào vậy? :D
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
nhìn 2 bạn gần giống nhau đó ...mà Uyên là bạn bên nào vậy? :D
Nó không phải bạn mình ==" Nó là em mình, nó thua mình 4 tuổi
Mình là cái đứa tóc ngắn mà đang cầm cọng dây buộc tóc màu xanh á =.=" Lúc đó đang nhảy vô phá đám không cho chụp hình thôi, nên quên luôn cái vụ phải bỏ cái buộc tóc ra.
@Sophie Vương Thấy không, chứng tỏ mặt tôi cũng còn trẻ chán, nên mới bị lộn là bạn với cô đấy :D Đừng chê tôi già nữa :3
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Có bao nhiêu este đồng phân cấu tạo của nhau có cùng công thức phân tử C5H10O2 ?
1) HCOOCH2CH2CH2CH2CH3
2) HCOOCH(CH3)CH2CH3
3) HCOOCH2CH(CH3)CH3
4) HCOOCH(CH3)2CH3 (nhớ kĩ cái này)
5) CH3COOCH2CH2CH3
6) CH3COOCH(CH3)CH3
7) CH3CH2COOCH2CH3
8) CH3CH2CH2COOCH3
9) CH3(CH3)CHCOOCH3
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Ứng với CTPT C4H6O2 có bao nhiêu đồng phân đơn chức mạch hở ?
Các đồng phân:
CH2=CH-CH2COOH.
CH3-CH=CH-COOH (đphh).
CH2=C(CH3)COOH.
CH2=CH-COOCH3.
HCOOCH=CHCH3 (đphh).
HCOOCH2-CH=CH2.
HCOOC(CH3)=CH2.
CH3COOCH=CH2.

Làm bài làm ơn tập trung đi, nhớ mấy cái vụ rẽ nhánh này nhaaaaa
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Tâm sự của cô bé bắt Croatia nhưng toàn ủng hộ Anh
#12-07-2018
Tình hình là hôm nay, sau khi mình mạnh miệng tuyên bố Croatia sẽ thắng Anh, thì Anh đã có 1 bàn thắng trong những phút đầu của trận =.=" Mình run lắm rồi, nhưng vẫn cố ủng hộ Croatia, sau khi thấy hết hiệp 1 rồi mà kết quả vẫn không khả quan hơn chút nào, thế là phút 64 hay 65 gì đó, mình vội vã gào lên: Cố lên Anh, Anh chiến thắng,.. bla..bla..bla.. các kiểu, mặc kệ những ánh mắt nhìn mình với vẻ lạ lùng, chắc họ tưởng mình bị khùng hay bét lắm cũng mới trốn trại ra. Và kết quả là sau đó vài phút, thì Croatia đá tung lưới Anh. :D Thế là mình lại tiếp tục ủng hộ đội Anh chiến thắng một cách quyết liệt hơn nữa, cuối cùng thì bây giờ đội Anh đã xách vali, à không, ở lại tranh 3-4 với Bỉ. Hí hí, fan Croatia nhớ cảm ơn mình nha ^_^
 

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Tâm sự của cô bé bắt Croatia nhưng toàn ủng hộ Anh
#12-07-2018
Tình hình là hôm nay, sau khi mình mạnh miệng tuyên bố Croatia sẽ thắng Anh, thì Anh đã có 1 bàn thắng trong những phút đầu của trận =.=" Mình run lắm rồi, nhưng vẫn cố ủng hộ Croatia, sau khi thấy hết hiệp 1 rồi mà kết quả vẫn không khả quan hơn chút nào, thế là phút 64 hay 65 gì đó, mình vội vã gào lên: Cố lên Anh, Anh chiến thắng,.. bla..bla..bla.. các kiểu, mặc kệ những ánh mắt nhìn mình với vẻ lạ lùng, chắc họ tưởng mình bị khùng hay bét lắm cũng mới trốn trại ra. Và kết quả là sau đó vài phút, thì Croatia đá tung lưới Anh. :D Thế là mình lại tiếp tục ủng hộ đội Anh chiến thắng một cách quyết liệt hơn nữa, cuối cùng thì bây giờ đội Anh đã xách vali, à không, ở lại tranh 3-4 với Bỉ. Hí hí, fan Croatia nhớ cảm ơn mình nha ^_^
Chị cổ vũ kiểu vậy à ??? Đúng là con gái mà !!! Chị tiếp tục dự đoán 2 trận cuối nha !!!
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
"Hãy đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn cho mình. Hãy nghĩ tới niềm vui mình sẽ có khi đạt được mục tiêu, những buồn bực thất vọng khi không hoàn thành. Sau đó lên kế hoạch và thực hiện mục tiêu đó."
Cái này không được đâu, trời ơi, lúc thất bại thì bực thật đấy, rồi lại tự nhủ làm sau sẽ cố gắng, quyết tâm tràn trề này nọ lọ chai, rồi sau đó lại quay về chu kì đó :) Cái vòng lẩn quẩn không thoát ra được :(
upload_2018-7-14_12-56-19.png
321 days left :<< Huhu, còn ít giờ quá mà sao không tập trung được vậy nè T.T​
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Hãy để đam mê và động lực chỉ đường cho bạn thấy điều bạn muốn làm, chứ đừng để chúng dẫn đường. Chính kỉ luật thói quen mới là người dẫn đường cho bạn.
1d4618b.jpg
 
Top Bottom