Hóa 8 Biết độ tan của [tex]CuSO_{4}[/tex] ở [tex]t^{o}C[/tex] là 28,5 g ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết độ tan của [tex]CuSO_{4}[/tex] ở [tex]t^{o}C[/tex] là 28,5 g. Người ta cho 5 g [tex]CuSO_{4}[/tex] khan vào 200 g dung dịch [tex]CuSO_{4}[/tex] bão hòa ở [tex]t^{o}C[/tex] đã làm cho m g tinh thể muối bị kết tinh. Nung m g tinh thể muối kết tinh đến khối lượng không đổi được 5,92 g [tex]CuSO_{4}[/tex] khan. Tính m.
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
ở t0 C :
128,5g ddCuSO4 hòa tan được 28,5 g CuSO4
200g ddCuSO4 hòa tan được x (g) CuSO4
->x=28,5*200/128,5=44,36(g)
mdd CuSO4=200+5-m=205-m(g)
tổng m CuSO4 =44,36+5-5,92=43,44(g)
ta có
128,5g ddCuSO4 hòa tan được 28,5 g CuSO4
205-m (g) ddCuSO4 hòa tan được 43,44 g CuSO4
->128,5*43,44=28,5*205-m
->m=9,14(g)
 
  • Like
Reactions: minhquangab
Top Bottom