Vật lí 9 Biến trở

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,693
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1666188328552.png
Mọi người xem em làm phần b sai ở chỗ nào ạ?
Gọi phần còn lại của biến trở là [imath]R_2[/imath]
Ta có : [imath]R_b = 16\to R_2 = 16-R_1[/imath]
Lại có : [imath]R_1 \parallel R_3 \to R_(13) = \dfrac{R_1 . R_3}{R_1+R_3}[/imath] mà [imath]R_3 =6/0,75=8 \to R_(13) =(8R_1)/(8+R_1)[/imath]
Ta có : U mạch chính = U Đ = 6 V ( Đoạn mạch nối tiếp)
I mạch chính = I Đ + I biến = 0,75 + 0,75 . Suy ra R mạch chính =[imath]4 (\Omega) =(8R_1)/(8+R_1) + R_2 = (8R_1)/(8+R_1)+ (16-R_1) \to R_1 =17,4 \Omega[/imath]
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
View attachment 220037
Mọi người xem em làm phần b sai ở chỗ nào ạ?
Gọi phần còn lại của biến trở là [imath]R_2[/imath]
Ta có : [imath]R_b = 16\to R_2 = 16-R_1[/imath]
Lại có : [imath]R_1 \parallel R_3 \to R_(13) = \dfrac{R_1 . R_3}{R_1+R_3}[/imath] mà [imath]R_3 =6/0,75=8 \to R_(13) =(8R_1)/(8+R_1)[/imath]
Ta có : U mạch chính = U Đ = 6 V ( Đoạn mạch nối tiếp)
I mạch chính = I Đ + I biến = 0,75 + 0,75 . Suy ra R mạch chính =[imath]4 (\Omega) =(8R_1)/(8+R_1) + R_2 = (8R_1)/(8+R_1)+ (16-R_1) \to R_1 =17,4 \Omega[/imath]
Only Normalsao [imath]U[/imath] mạch chính lại bằng [imath]6[/imath] nhỉ, phải là [imath]U_2[/imath] chứ e

Chúc em học tốt ^^

Tham khảo thêm tại: Hệ thống mục lục vật lý 9
 
View previous replies…

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,693
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,693
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,693
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
View previous replies…

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Only Normaltức là nhá, biến trở bây giờ sẽ chia làm 2 phần, [imath]R_1[/imath] và [imath]R_2[/imath] như em chia ra
[imath]U_1[/imath] là của [imath]R_1[/imath] bằng với U đèn
[imath]U_2[/imath] là của [imath]R_2[/imath] là phần còn lại của biến trở ấy
 
Top Bottom