Vật lí Biến trở

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch gồm 1 bóng đèn điện trở 3 ( [tex]\Omega[/tex] ), mắc nối tiếp với 1 biến trở có giá trị 9 ( [tex]\Omega[/tex] ) vào 1 nguồn điện có hiệu điện thế U= 15 (V) thì đèn sáng bình thường. Xác định giá trị định mức của đèn
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mạch gồm 1 bóng đèn điện trở 3 ( [tex]\Omega[/tex] ), mắc nối tiếp với 1 biến trở có giá trị 9 ( [tex]\Omega[/tex] ) vào 1 nguồn điện có hiệu điện thế U= 15 (V) thì đèn sáng bình thường. Xác định giá trị định mức của đèn
Rtđ = 3+9 = 12 ôm
=> Cddd định mức của đèn: Iđ = I = U/Rtđ =....
Hiệu điện thế định mức của đèn: Uđ = I*R=....
Công suất định mức : Pđ = U*I=....
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk
Top Bottom