Hóa 9 Biến thiên

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thổi khí Co2 vào dung dịch chứa 0,02 mol Ba(OH)2. Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng nào khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0,005 mol đến 0,024 mol?
A. 0,985 gam đến 3,94 gam.
B. 0 gam đến 0,985 gam.
C. 0 gam đến 3,94 gam.
D. 0,985 gam đến 3,152 gam.
Mn cho em hỏi
e tính ra được ; [imath]m[/imath] cực đại là [imath]3,94g[/imath]
[imath]m[/imath] khi [imath]CO2 =0,005[/imath] mol là [imath]0,985g[/imath]
[imath]m[/imath] khi [imath]CO2 = 0,024[/imath] mol[imath]là[/imath]3,1252g$
Đến đây em khôn =g biết làm như nào nữa. Em đang phân vân giữa [imath]A[/imath] và [imath]D[/imath]. Em cảm ơn ạ
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Thổi khí Co2 vào dung dịch chứa 0,02 mol Ba(OH)2. Giá trị khối lượng kết tủa biến thiên trong khoảng nào khi CO2 biến thiên trong khoảng từ 0,005 mol đến 0,024 mol?
A. 0,985 gam đến 3,94 gam.
B. 0 gam đến 0,985 gam.
C. 0 gam đến 3,94 gam.
D. 0,985 gam đến 3,152 gam.
Mn cho em hỏi
e tính ra được ; [imath]m[/imath] cực đại là [imath]3,94g[/imath]
[imath]m[/imath] khi [imath]CO2 =0,005[/imath] mol là [imath]0,985g[/imath]
[imath]m[/imath] khi [imath]CO2 = 0,024[/imath] mol[imath]là[/imath]3,1252g$
Đến đây em khôn =g biết làm như nào nữa. Em đang phân vân giữa [imath]A[/imath] và [imath]D[/imath]. Em cảm ơn ạ
Only NormalHi em phân tích đúng rồi nha nhỏ, khối lượng kết tủa cực đại khi [imath]n_{BaCO_3}[/imath]= [imath]n_{CO_2}[/imath]=[imath]n_{Ba(OH)_2}[/imath]=0,02 => [imath]m_{BaCO_3}[/imath]=3,94
Khi [imath]n_{CO_2}[/imath]=0,005 thì [imath]Ba(OH)_2[/imath] dư => khối lượng kết tủa nhỏ nhất [imath]n_{BaCO_3}[/imath]= [imath]n_{CO_2}[/imath]=0,005 => [imath]m_{BaCO_3}[/imath]=0,985
Khi [imath]n_{CO_2}[/imath]=0,024 thì [imath]Ba(OH)_2[/imath] thiếu => Lượng kết tủa bị hòa tan 1 phần =>[imath]m_{BaCO_3}[/imath]= 3,125
=> Lượng kết tủa biến thiên trong khoảng 0,985 gam đến 3,94 gam.
Em còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Em có thể tham khảo dạng bài tập này tại đây: BT
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Hi em phân tích đúng rồi nha nhỏ, khối lượng kết tủa cực đại khi [imath]n_{BaCO_3}[/imath]= [imath]n_{CO_2}[/imath]=[imath]n_{Ba(OH)_2}[/imath]=0,02 => [imath]m_{BaCO_3}[/imath]=3,94
Khi [imath]n_{CO_2}[/imath]=0,005 thì [imath]Ba(OH)_2[/imath] dư => khối lượng kết tủa nhỏ nhất [imath]n_{BaCO_3}[/imath]= [imath]n_{CO_2}[/imath]=0,005 => [imath]m_{BaCO_3}[/imath]=0,985
Khi [imath]n_{CO_2}[/imath]=0,024 thì [imath]Ba(OH)_2[/imath] thiếu => Lượng kết tủa bị hòa tan 1 phần =>[imath]m_{BaCO_3}[/imath]= 3,125
=> Lượng kết tủa biến thiên trong khoảng 0,985 gam đến 3,94 gam.
Em còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Em có thể tham khảo dạng bài tập này tại đây: BT
thuyduongne113Dạ sao không phải là [imath]0,985 \to 31,52[/imath] ạ :D Em cảm ơn ạ
 
View previous replies…

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Dạ sao không phải là [imath]0,985 \to 31,52[/imath] ạ :D Em cảm ơn ạ
Only Normaltại đề hỏi biến thiên á em, có nghĩa là từ min -> max. Nếu chọn 3,152 thì không thỏa mãn, tại vì vẫn tạo kết tủa cực đại là 3,94 g rồi sau đó mới bị hòa tan còn 3,152g. Em xem đồ thị cho dễ hiểu nha
 
  • Like
Reactions: Hann Hann

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom