Hóa 11 Biến thiên năng lượng

Zo_yaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tư 2020
243
190
61
Hà Nội
Chu Văn An
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Zo_yaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tư 2020
243
190
61
Hà Nội
Chu Văn An
trong công thức:
Delta G = Delta G0 + R.T.lnKp ( Khi pt ở trạng thái cân bằng thì delta G=0)
Ở bài này
Ảnh chụp Màn hình 2021-12-23 lúc 05.09.11.png
Dòng cuối cùng tính Kp. Thì làm sao để nhân biết được đây là phương trình ở trạng thái cân bằng mà không phải ở trạng thái tự diễn biến ( delta G<0) hay quá trình không tự diễn biến ( delta G>0)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Dòng cuối cùng tính Kp. Thì làm sao để nhân biết được đây là phương trình ở trạng thái cân bằng mà không phải ở trạng thái tự diễn biến ( delta G<0) hay quá trình không tự diễn biến ( delta G>0)
$\Delta G$ =$\Delta G^0$ + [TEX]RTln\frac{p_{sp}^n}{p_{tg}^m}[/TEX]
Khi đề bảo tính Kp của phản ứng, chứng tỏ phản ứng đã ở trạng thái cân bằng (vì khi đó tất cả nồng độ, áp suất của các chất trong hệ đều ở trạng thái cân bằng)
Công thức này có dùng được với mọi pt không ạ. Hay đã bị biến đổi thay số triệt tiêu hay gì rồi ạ.
View attachment 197276
Ptrinh này được áp với mọi phương trình nha ^^
 
Top Bottom