Hóa 12 biện luận ctct muối amoni

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
E + NaOH -> 3 muối cùng C + 2 rượu đơn chức liên 3
Y: (COOCH3)2 4x mol, Y + NaOH -> (COONa)2 và CH3OH
=> X + NaOH cho CH3CH2OH và 2 muối gồm 1 muối RCOONa + muối của amino axit NH2-R'-COONa => X có dạng CH3COO-NH3-CH2-COO-C2H5 => X: C6H13O4N 3x mol

mE = 163*3x + 118*4x = 48,05 => x = 0,05
X + 2 NaOH -> muối + H2O + C2H5OH
3x----6x-----------------------3x----------3x
Y + 2 NaOH -> muối + CH3OH
4x-----8x-------------------------8x
Bảo toàn khối lượng=> m muối = 48,05 + 40*14x - 18*3x - 46*3x - 32*8x = 53,65
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom