Hóa 12 biện luận CTCT este

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]k_x = 3[/imath] vậy [imath]X[/imath] có 1 liên kết đôi [imath]C=C[/imath] và 2 nhóm [imath]COO[/imath]
Ta có [imath]E[/imath] khi tác dụng với [imath]H_2[/imath] sau đó tác dụng với [imath]NaOH[/imath] tạo ra 2 [imath]Y[/imath] [imath]\to[/imath] [imath]Y[/imath] và [imath]Z[/imath] có cùng C và [imath]Z[/imath] có 1 liên kết [imath]C=C[/imath]
lại có [imath]Y[/imath] tác dụng với [imath]HCl[/imath] tạo ra [imath]NaCl[/imath] ( đề gì nhầm nha chứ [imath]Na[/imath] với Oxi thì chỉ có 2 chất mà mình gặp là [imath]Na_2O[/imath] và [imath]Na_2O_2[/imath] thôi )
Vậy [imath]Y[/imath] là muối của axit và [imath]T[/imath] là ancol 2 chức
[imath]\to E : C_2H_5-COO-C_2H_4-OOC-C_2H_3[/imath]
vậy [imath]Y[/imath] là [imath]C_2H_5COONa \to F : C_2H_5COOH \to C[/imath]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom