Hóa 12 Biện luận CTCT chất hữu cơ

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

Mol CO2 = 2,7 và mol H2O = 2,1
Bảo toàn khối lượng => mO2 = mCO2 + mH2O - mX = 44*2,7 + 37,8 - 70,2 = 86,4 => mol O2 = 2,7
X: CxHyOz a mol
Bảo toàn mol O: az = 2*2,7 + 2,1 - 2*2,7 = 2,1
MX = 12x + y + 16z = 70,2/a = 234z/7
=> x = 9, y = 14 và z = 7 => X: C9H14O7
Có cấu tạo
HO-CH2-CH2-COO-CH2-CH2-COO-CH2-CH2-COOH
Mol NaOH 0,6
X + 3 NaOH -> 3 Y + H2O
---------0,6---------0,6
Y là HO-CH2-CH2-COONa => mY = 112*0,6 = 67,2
=> có 3 phát biểu đúng: a, b, d
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom