Toán 9 biến đổi căn thức

kgl_0308

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2022
40
28
6
18
Hà Tĩnh

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình 2022-10-21 201608.png
    Ảnh chụp màn hình 2022-10-21 201608.png
    17.9 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho [imath]m;n[/imath] là các số tự nhiên thỏa mãn: [imath]\sqrt{2 + \sqrt{3}} + \sqrt{3 - \sqrt{5}} = \dfrac{\sqrt{m} + \sqrt{n}}{2}[/imath]. Tính [imath]m +n[/imath]
Dạ cho em hỏi bài này với ạ
kgl_0308
[imath]P = \sqrt{2 + \sqrt{3}} + \sqrt{3 - \sqrt{5}}[/imath]

[imath]\sqrt{2}.P = \sqrt{4 + 2\sqrt{3}} + \sqrt{6 - 2\sqrt{5}}[/imath]

[imath]\sqrt{2}.P = \sqrt{3 + 2\sqrt{3} + 1} + \sqrt{5 - 2\sqrt{5} + 1}[/imath]

[imath]\sqrt{2}.P = \sqrt{(\sqrt{3} + 1)^2} + \sqrt{(\sqrt{5} - 1)^2}[/imath]

[imath]\sqrt{2}.P = \sqrt{3} + 1 + \sqrt{5} - 1 = \sqrt{3} + \sqrt{5}[/imath]

[imath]P = \dfrac{ \sqrt{3} + \sqrt{5}}{\sqrt{2}}[/imath]

[imath]P = \dfrac{ \sqrt{6} + \sqrt{10}}{2}[/imath]


[imath]m + n = 6 + 10 = 16[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
 
Top Bottom