Hóa 9 Benzen

mei0414

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2019
3
2
6
19
Hà Nội
tân mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 3.9 gam benzeri với một lượng vừa đủ brom có mặt xúc tác sắt thu được brom benzen
a, Tính khối lượng sản phẩm thu được sau phản ứng
b, Nếu hiệu suất phản ứng đạt 85% thì khối lượng sản phẩm thu được là bao nhiêu gam ?
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Qυαиɢ нưиɢ

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng hai 2019
72
38
11
18
Hà Nội
THCS Hoàng Liệt
đun nóng 3.9 gam benzeri với một lượng vừa đủ brom có mặt xúc tác sắt thu được brom benzen
a, Tính khối lượng sản phẩm thu được sau phản ứng
b, Nếu hiệu suất phản ứng đạt 85% thì khối lượng sản phẩm thu được là bao nhiêu gam ?
benzeri và brom benzen bạn cho ký hiệu đi
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
đun nóng 3.9 gam benzeri với một lượng vừa đủ brom có mặt xúc tác sắt thu được brom benzen
a, Tính khối lượng sản phẩm thu được sau phản ứng
b, Nếu hiệu suất phản ứng đạt 85% thì khối lượng sản phẩm thu được là bao nhiêu gam ?
a. nBenzen = 0,05 mol
mC6H5Br = 0,05.157 =
b. Nếu H = 85% => nC6H5Br = 0,05.0,85 =
mC6H5Br = nC6H5Br.157
 
  • Like
Reactions: mei0414

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
benzeri và brom benzen bạn cho ký hiệu đi
- Benzen có công thức phân tử là C6H6, 6C liên kết tạo thành vòng 6 cạnh, ngoài ra còn hê 3 lk liên kết pi trong phân tử liên hợp với nhau (bạn lên search công thức của benzen sẽ thấy rõ cấu tạo của benzen)
- Brom benzen có CTPT là C6H5Br, khi thay thế 1 nguyên tử H trong CTCT của benzen => CTCT của brom benzen
 
  • Like
Reactions: mei0414
Top Bottom