ben tre II

P

phankhanhduy.hihihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau hoi vat ly kho can giup do

Câu 39: Trên mặt nước có hai nguồn A và B phát sóng kết hợp cùng pha với tần số f = 20 Hz, tốc độ truyền sóng v = 0,6 m/s. Xét hai điểm M và N trên mặt nước với MA = 22 cm, MB = 29,5 cm và NA = 18,7 cm, NB = 8,2 cm. Số điểm có biên độ dao động tổng hợp cực đại trên đoạn MN là
A. 8 B. 7 C. 6 D. 5
Câu 40: Đoạn mạch RLC đặt dưới điện áp xoay chiều ổn định và có tần số thay đổi được. Khi tần số là f1 và khi tần số là f2 thì pha ban đầu của dòng điện qua mạch là -pi/6 và +pi/12 , còn tổng trở mạch vẫn không thay đổi. Tính hệ số công suất mạch khi tần số là f1.
A. 0,924 B. 0,5 C. 0,707 D. 0,866

giúp mình 2 câu này với nha....
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

Bạn xem lại đề câu thứ 2
Bạn copy nó bị mất rồi, phần tex ko còn lưu khyi copy đâu, chú ý ha
 
H

huutrang93

Câu 39: Trên mặt nước có hai nguồn A và B phát sóng kết hợp cùng pha với tần số f = 20 Hz, tốc độ truyền sóng v = 0,6 m/s. Xét hai điểm M và N trên mặt nước với MA = 22 cm, MB = 29,5 cm và NA = 18,7 cm, NB = 8,2 cm. Số điểm có biên độ dao động tổng hợp cực đại trên đoạn MN là
A. 8 B. 7 C. 6 D. 5
Câu 40: Đoạn mạch RLC đặt dưới điện áp xoay chiều ổn định và có tần số thay đổi được. Khi tần số là f1 và khi tần số là f2 thì pha ban đầu của dòng điện qua mạch là , còn tổng trở mạch vẫn không thay đổi. Tính hệ số công suất mạch khi tần số là f1.
A. 0,924 B. 0,5 C. 0,707 D. 0,866

giúp mình 2 câu này với nha....
Câu 39:
[TEX]d_2-d_1=k\lambda=3k[/TEX]
[TEX]29,5-22>d_2-d_1>8,2-18,7 \Rightarrow 2,5>k>-3,5[/TEX]
Chọn C

Câu 40:
Tổng trở không đổi
nên góc lệch giữa cường độ và hiệu điện thế trong 2 trường hợp bằng nhau nhưng ngược dấu
từ đó tính được pha ban đầu của hiệu điện thế, suy ra góc lệch của trường hợp 1
 
T

thehung08064

Câu2 : mình gọi pha ban đầu của U là y
=> với f1 thì U nhanh pha hơn I.=> đentaphi=y-(-pi/6)=y+pi/6
=>f2 thì I nhanh pha hơn U => đentaphi=pi/12 -y
vì tổng trở không đổi nên hai góc đentaphi này bằng nhau.
giải ra y=-pi/24 => góc giữa U và I với f1 là pi/8 => hệ số công suất là=0,9238 => đáp án A
 
H

hoangtuan132009

Cau 40. Goi pha ban dau cua hieu dien the la x thi
+ "tong tro bang nhau" nen goc lech [tex]\varphi[/tex] giua cuong do dong dien va hieu dien the khong doi
(do do hoac la cuong do dong dien som pha mot goc [tex]\varphi[/tex] hoac hieu dien the som pha hon mot goc [tex]\varphi[/tex] nen goc lech trong hai truong bang nhau nhung nguoc dau )
=> x+pi/6 = -(x-pi/12)=pi/12-x => x=-pi/24
+ voi truong hop f1, ta co [tex]\varphi[/tex]=[tex]\pm[/tex]pi/8 => cos([tex]\pm[/tex]pi/8)=R/Z=he so cong suat=0.924 => DAP AN A
 
Last edited by a moderator:
D

duongthaisang

rep

Câu 39:
[TEX]d_2-d_1=k\lambda=3k[/TEX]
[TEX]29,5-22>d_2-d_1>8,2-18,7 \Rightarrow 2,5>k>-3,5[/TEX]
Chọn C

Câu 40:
Tổng trở không đổi
nên góc lệch giữa cường độ và hiệu điện thế trong 2 trường hợp bằng nhau nhưng ngược dấu
từ đó tính được pha ban đầu của hiệu điện thế, suy ra góc lệch của trường hợp 1

d2.d1 ở đâu vậy, sao mình không hiểu. Tại sao z $vboptions[postminchars]
 
Top Bottom