$$\begin{cases} x^2y^2+4x^2y-3xy^2+x^2+y^2=12xy+3x-4y+1 \\ 3x^2-2y^2=9x+8y+3\end{cases} $$

T

trantien.hocmai

tham khảo nhá
$PT(1) x^2y^2+4x^2y-3xy^2+x^2+y^2=12xy+3x-4y+1$
$\leftrightarrow y^2(x^2-3x+1)+x^2(4y+1)=3x(4y+1)-(4y-1)$
$\leftrightarrow y^2(x^2-3x+1)+x^2(4y+1)-3x(4y+1)+(4y+1)-2=0$
$\leftrightarrow y^2(x^2-3x+1)+(x^2-3x+1)(4y+1)-2=0$
$\leftrightarrow (y^2+4y+1)(x^2-3x+1)=2$
$PT(2) 3x^2-2y^2=9x+8y+3$
$\leftrightarrow 3(x^2-3x+1)=2(y^2+4y+1)+4$
đến đay ta đặt $a=x^2-3x+1$
$b=y^2+4y+1$
bạn tự biến đổi tiếp nhá
 
Top Bottom