CMR:$\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\sqrt{\frac{2c}{a+b}}\geq 2$ với a,b,c >0
phuonganh2404 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng sáu 2015 33 3 101 22 Ha Noi 16 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR:$\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\sqrt{\frac{2c}{a+b}}\geq 2$ với a,b,c >0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR:$\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\sqrt{\frac{2c}{a+b}}\geq 2$ với a,b,c >0
Nguyễn Xuân Hiếu Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng bảy 2016 1,123 1,495 344 22 Đắk Nông 29 Tháng bảy 2017 #2 $\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\sqrt{\dfrac{2c}{a+b}} \\=\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{2c}{\sqrt{2c(a+b)}} \\\geq \dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{4c}{a+b+2c} \\=(a+b+c)(\dfrac{1}{b+c}+\dfrac{1}{c+a})+\dfrac{4c}{a+b+2c}-2 \\\geq \dfrac{4(a+b+c)}{a+b+2c}+\dfrac{4c}{a+b+2c}-2 \\=\dfrac{4a+4b+8c}{a+b+2c}-2 \\=2$ Dấu '=' khi $a=b=c$
$\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\sqrt{\dfrac{2c}{a+b}} \\=\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{2c}{\sqrt{2c(a+b)}} \\\geq \dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{4c}{a+b+2c} \\=(a+b+c)(\dfrac{1}{b+c}+\dfrac{1}{c+a})+\dfrac{4c}{a+b+2c}-2 \\\geq \dfrac{4(a+b+c)}{a+b+2c}+\dfrac{4c}{a+b+2c}-2 \\=\dfrac{4a+4b+8c}{a+b+2c}-2 \\=2$ Dấu '=' khi $a=b=c$