Toán 8 bđt caunchy ngược dấu

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
22.
[imath]\dfrac{a}{1+b^2}=\dfrac{a(1+b^2-b^2)}{1+b^2}=a-\dfrac{ab^2}{1+b^2}\geq a-\dfrac{ab^2}{2b}=a-\dfrac{ab}{2}[/imath]
Tương tự rồi cộng vế kết hợp [imath]ab+bc+ca\leq \dfrac{(a+b+c)^2}{3}=3[/imath] ta được đpcm

23.
[imath]\dfrac{a^3}{a^2+b^2}=a-\dfrac{ab^2}{a^2+b^2}\geq a-\dfrac{ab^2}{2ab}=a-\dfrac{b}{2}[/imath]
Tương tự rồi cộng vế ta được đpcm


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom