Bat tap hoa huu co

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Đốt 1,3g hiđrocacbon X ở thể lỏng thu được 2,24 lít khí CO2(đktc). X phản ứng với H2 (Ni xúc tác) theo tỉ lệ 1:4; với brom trong dung dịch theo tỉ lệ 1:1. N có công thức phân tử nào sau đây (MX < 115).[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]Vinylaxetilen B.CH2=CH-CH=CH2[/FONT]
[FONT=&quot]C.C6H5CH=CH2[/FONT][FONT=&quot] D.C6H5CH=CH-CH3[/FONT]
[FONT=&quot]giup minh gjaj baj nay voj
[/FONT]
 
S

snowtree

theo mình thì thế này
hidrocacbon là CxHy
pt CxHy + (x+y/4)02------ xCO2 + y/2H2O
1.3/(12x+y) 1.3x/(12x+y)
ta có 1.3x/(12x+y) = 0.1
suy ra x=y
phương án B & D loại
vì nó td vs brom theo tỉ lệ 1: 1 và td h2 theo tỉ lệ 1:4
nên chọn đáp án A
 
N

nhoc_maruko9x

theo mình thì thế này
hidrocacbon là CxHy
pt CxHy + (x+y/4)02------ xCO2 + y/2H2O
1.3/(12x+y) 1.3x/(12x+y)
ta có 1.3x/(12x+y) = 0.1
suy ra x=y
phương án B & D loại
vì nó td vs brom theo tỉ lệ 1: 1 và td h2 theo tỉ lệ 1:4
nên chọn đáp án A
Phân tích thì đúng mà đưa ra kết quả lại sai ;))
Vì td với dd brom tỉ lệ 1:1 và với H2 tỉ lệ 1:4 thì nó phải là đáp án [TEX]C. C_6H_5-CH=CH_2[/TEX]
 
S

seesky

các bạn có thể giải thích rõ gjúp mình ở chỗX phản ứng với H2 (Ni xúc tác) theo tỉ lệ 1:4; với brom trong dung dịch theo tỉ lệ 1:1
 
S

snowtree

stiren liên kết h2 tỉ lệ 1:4 để tạo thành xiclohexan C6H5-CH=CH2 + 4H2----- C6H11-HC2-CH3
vì stiren có liên kết đôi ở nhánh nên khi td brom nó sẽ ưu tiên cộng vào nhóm vinyl (-CH=CH2) tương tự như cộng anken
cái này có trong sgk
 
A

ag_nhk

Do X ở thể lỏng => từ C5->C18 loại A và B. X td với Hidro 1:4 và brom 1:1 => Dáp án C
 
Top Bottom