Toán Bất phương trình

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ

Attachments

  • Screenshot_20211214-083118_Zalo.jpg
    Screenshot_20211214-083118_Zalo.jpg
    13 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 196423
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!

Tập nghiệm của bất phương trình $9^x-2.6^x+4^x>0$ là
A. $S=(0,+\infty)$
B. $S=\mathbb{R}$
C. $S=\mathbb{R}\backslash {0}$
D. $S=[0,+\infty)$

bpt $\Leftrightarrow \dfrac{9^x}{4^x}-2\dfrac{6^x}{4^x}+1>0$
$\Leftrightarrow \left(\dfrac{3}{2}\right)^{2x}-2\left(\dfrac{3}{2}\right)^{x}+1>0$
$\Leftrightarrow \left[\left(\dfrac{3}{2}\right)^{x}-1\right]^2>0$
$\Leftrightarrow \left(\dfrac{3}{2}\right)^{x}-1 \ne 0$
$\Leftrightarrow \left(\dfrac{3}{2}\right)^{x}\ne 1\Leftrightarrow x\ne 0$ Chọn C
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom