Tìm các giá trị của m để bất phương trình sau nghiệm đúng với mọi x : √((x+4)(6−x)) + x2−2x ≥m
PUBG MOBILE VN Học sinh Thành viên 27 Tháng tư 2019 29 6 31 43 Thanh Hóa ??? 21 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của m để bất phương trình sau nghiệm đúng với mọi x : √((x+4)(6−x)) + x2−2x ≥m
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của m để bất phương trình sau nghiệm đúng với mọi x : √((x+4)(6−x)) + x2−2x ≥m
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 21 Tháng sáu 2020 #2 [tex]0\leq t=\sqrt{(x+4)(6-x)}\leq \frac{x+4+6-x}{2}=5\\BPT\Leftrightarrow -t^2+t+24\geq m[/tex] Bài toán chuyển thành: tìm m thỏa mãn [tex]-t^2+t+24\geq m[/tex] với mọi [tex]0\leq t\leq 5[/tex] Nên [tex]m\leq min(f(t))[/tex] Tặng kèm BBT : Vậy [tex]m\leq 4[/tex] Reactions: hoa du and PUBG MOBILE VN
[tex]0\leq t=\sqrt{(x+4)(6-x)}\leq \frac{x+4+6-x}{2}=5\\BPT\Leftrightarrow -t^2+t+24\geq m[/tex] Bài toán chuyển thành: tìm m thỏa mãn [tex]-t^2+t+24\geq m[/tex] với mọi [tex]0\leq t\leq 5[/tex] Nên [tex]m\leq min(f(t))[/tex] Tặng kèm BBT : Vậy [tex]m\leq 4[/tex]