Toán 11 Bất phương trình lượng giác

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Có cách nào để giải bpt lượng giác dạng [imath]sin \beta < sin\alpha[/imath] ([imath]\alpha, \beta \in \mathbb R[/imath] )không ạ ? Anh chị chia sẻ với ạ,.
thegooobsEm chuyển về 1 vế, rồi dùng [imath]\sin x - \sin y = 2.\cos \left(\dfrac{x +y}{2} \right).\sin \left(\dfrac{x -y}{2} \right)[/imath]
Rồi giải BPT tích ý em

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Love
Reactions: thegooobs

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom