1. 3^{x+1}+5^{x+2}\geq 3^{x+2}+5^{x+1} 2. \sqrt{4^{x}-2^{x+1}}-3>\sqrt{3}(2^{x}-3)
Dinh Chi Cong Học sinh Thành viên 24 Tháng sáu 2017 39 12 21 24 Yên Lập 24 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. [tex]3^{x+1}+5^{x+2}\geq 3^{x+2}+5^{x+1}[/tex] 2. [tex]\sqrt{4^{x}-2^{x+1}}-3>\sqrt{3}(2^{x}-3)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. [tex]3^{x+1}+5^{x+2}\geq 3^{x+2}+5^{x+1}[/tex] 2. [tex]\sqrt{4^{x}-2^{x+1}}-3>\sqrt{3}(2^{x}-3)[/tex]
huuthuyenrop2 Học sinh tiến bộ Thành viên 18 Tháng tư 2013 1,959 265 196 25 Phú Yên 24 Tháng chín 2017 #2 Dinh Chi Cong said: 1. [tex]3^{x+1}+5^{x+2}\geq 3^{x+2}+5^{x+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt [TEX]\leftrightarrow 3.3^x+25.5^x \ge 9.3^x+5.5^x[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 20.\frac{5}{3}^x-6.\frac{3}{5}^x \ge 0[/TEX] đặt [TEX]t=\frac{5}{3}^x[/TEX] pt [TEX]\rightarrow 20t^2-6 \ge 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow t \ge \sqrt{\frac{6}{20}}[/TEX] [TEX]\rightarrrow[/TEX]đpcm
Dinh Chi Cong said: 1. [tex]3^{x+1}+5^{x+2}\geq 3^{x+2}+5^{x+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt [TEX]\leftrightarrow 3.3^x+25.5^x \ge 9.3^x+5.5^x[/TEX] [TEX]\leftrightarrow 20.\frac{5}{3}^x-6.\frac{3}{5}^x \ge 0[/TEX] đặt [TEX]t=\frac{5}{3}^x[/TEX] pt [TEX]\rightarrow 20t^2-6 \ge 0[/TEX] [TEX]\leftrightarrow t \ge \sqrt{\frac{6}{20}}[/TEX] [TEX]\rightarrrow[/TEX]đpcm