Toán Bất đẳng thức_Toán 8

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
[tex]2(x^2+y^2) \geq (x+y)^2 \\\Rightarrow 4 \geq (x+y)^2 \\\Rightarrow 2 \geq |x+y| \\\Rightarrow -2 \leq x+y \leq 2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Misaki Hoshino

Tiểu Nhân Mã _ ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
55
75
86
22
Rút căn 2 vế nhá bạn ^^.
$\sqrt{A^2}=|A|$...
Mk thấy nó làm sao ý : Làm sao mà
gif.latex
được . Nếu rút căn như bạn nói thì chỉ là
gif.latex
chứ
Mong bạn giải thích cho mk , xin lỗi vì làm phiền bạn quá
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Mk thấy nó làm sao ý : Làm sao mà
gif.latex
được . Nếu rút căn như bạn nói thì chỉ là
gif.latex
chứ
Mong bạn giải thích cho mk , xin lỗi vì làm phiền bạn quá
Đây là một hằng đẳng thức khá quen thuộc của lớp 9.Chắc bạn lớp 8 nhỉ ?
Bây giờ nhé.
|A|=A khi A>=0,|A|=-A khi A<0.
Tương tự với cái $\sqrt{A^2}=A$ khi A>=0 và =-A khi A<0.
Viết gọn lại là $\sqrt{A^2}=|A|$...
Còn vì sao $-2 \leq x+y \leq 2 $ thì do khi phá dấu giá trị tuyệt đối phải xảy ra 2 th như trên.Bạn hiểu chưa nhỉ
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]4\geq (x+y)^{2}\\\Leftrightarrow \sqrt{4}\geq \sqrt{(x+y)^{2}}\geq 0\\\Leftrightarrow 2\geq |x+y|(vì \ x+y \ có \ thể \ là \ số \ âm)[/tex]
 
Top Bottom