Toán 9 Bất đẳng thức

kgl_0308

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2022
40
28
6
18
Hà Tĩnh

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình 2022-10-29 153524.png
    Ảnh chụp màn hình 2022-10-29 153524.png
    21.3 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Mọi người giúp em với ạ
Bài 6: Cho [imath]x;y > 0[/imath] và [imath]x + y = 3[/imath]. Tìm GTNN của biểu thức [imath]P = \dfrac{5}{x^2 + y^2} + \dfrac{3}{xy}[/imath]
kgl_0308
[imath]P = \dfrac{5}{x^2 + y^2} + \dfrac{3}{xy} = \dfrac{5}{x^2 + y^2} + \dfrac{5}{2xy} + \dfrac{1}{2xy} = 5 \left (\dfrac{1}{x^2 + y^2} + \dfrac{1}{2xy} \right) + \dfrac{1}{2xy} \ge 5.\dfrac{4}{x^2 + y^2 + 2xy} + \dfrac{2}{(x+y)^2} = \dfrac{22}{(x+y)^2} = \dfrac{22}{9}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom