Toán 9 Bất đẳng thức

phong nguyen1234

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2021
70
69
36
20
Nghệ An
Trường THCS Trung Đô

phong nguyen1234

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2021
70
69
36
20
Nghệ An
Trường THCS Trung Đô
[tex]\dfrac{1-x^2}{x+yz}=\dfrac{(1-x)(1+x)}{x(x+y+z)+yz}=\dfrac{(y+z)(x+y+x+z)}{(x+y)(x+z)} \geq \dfrac{(y+z).2\sqrt{(x+y)(x+z)}}{(x+y)(x+z)}=2\dfrac{y+z}{\sqrt{(x+y)(x+z)}}[/tex]
Làm tương tự sau đó AM-GM cho 3 số
bạn ơi bạn làm đoạn AM-GM cho mình được không bạn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
bạn ơi bạn làm đoạn AM-GM cho mình được không bạn
Ta có [tex]VT \geq 2(\frac{y+z}{\sqrt{(x+y)(x+z)}}+\frac{z+x}{\sqrt{(y+x)(y+z)}}+\frac{x+y}{\sqrt{(z+x)(z+y)}}) \geq 2.3.\sqrt[3]{}[/tex]
Ý bạn có phải là như thế này không nhỉ?
 
Top Bottom