Toán 9 Bất đẳng thức

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,025
136
18
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho các số thực không âm a,b,c thỏa mãn [tex](a+c)(b+c)=1[/tex]. Chứng minh rằng:
[tex]\frac{1}{(a-b)^2}+\frac{1}{(a+c)^2}+\frac{1}{(b+c)^2}\geq 4[/tex]
[tex]\frac{1}{(a-b)^2}+\frac{1}{(a+c)^2}+\frac{1}{(b+c)^2}=\frac{1}{(a-b)^2}+(a+c)^2+(b+c)^2=\frac{1}{(a-b)^2}+(a+c-b-c)^2+2(a+c)(b+c)=\frac{1}{(a-b)^2}+(a-b)^2+2\geq ^{AM-GM}2+2=4[/tex]
______
Nếu bạn thắc mắc chỗ nào bảo mình nhé , chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom