Toán 9 Bất đẳng thức

phong nguyen1234

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2021
70
69
36
20
Nghệ An
Trường THCS Trung Đô
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho em hỏi bài này với ạ:
Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c=1.Chứng minh P=3/ab+bc+ca +2/a^2+b^2+c^2>14
[tex]P=\frac{3}{4(ab+bc+ca)}+\frac{9}{4(ab+bc+ca)}+\frac{4}{2(a^2+b^2+c^2)}\geq \frac{3}{4.\frac{(a+b+c)^2}{3}}+\frac{(3+2)^2}{2(a+b+c)^2}=14,75 > 14[/tex]
 
Top Bottom