Bất đẳng thức
N Nguyen Thi Yen Kieu Học sinh Thành viên 30 Tháng tư 2018 36 6 21 21 Đồng Nai THCS Quang Vinh 24 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 22 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 24 Tháng tư 2019 #2 Nguyen Thi Yen Kieu said: View attachment 110428 View attachment 110428 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & \frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{c+a}-3 \\ & =(a+b+c)\frac{1}{(a+b)+(b+c)+(c+a)}-3=\frac{1}{2}\left[ (a+b)+(b+c)+(c+a) \right].\frac{1}{(a+b)+(b+c)+(c+a)}-3 \\ & \ge \frac{1}{2}.3\sqrt[3]{(a+b).(b+c).(c+a)}.3\sqrt[3]{\frac{1}{(a+b).(b+c).(c+a)}}-3=\frac{3}{2} \\ & ''=''\Leftrightarrow a=b=c \\ \end{align}\] Reactions: Hoàng Vũ Nghị and tfs-akiranyoko
Nguyen Thi Yen Kieu said: View attachment 110428 View attachment 110428 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & \frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{b+c}+\frac{a+b+c}{c+a}-3 \\ & =(a+b+c)\frac{1}{(a+b)+(b+c)+(c+a)}-3=\frac{1}{2}\left[ (a+b)+(b+c)+(c+a) \right].\frac{1}{(a+b)+(b+c)+(c+a)}-3 \\ & \ge \frac{1}{2}.3\sqrt[3]{(a+b).(b+c).(c+a)}.3\sqrt[3]{\frac{1}{(a+b).(b+c).(c+a)}}-3=\frac{3}{2} \\ & ''=''\Leftrightarrow a=b=c \\ \end{align}\]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 25 Tháng tư 2019 #3 Nguyen Thi Yen Kieu said: View attachment 110428 View attachment 110428 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sum \frac{a}{b+c}=\sum \frac{a^2}{ab+ac}\geq \frac{(a+b+c)^2}{2ab+2bc+2ca}\geq \frac{3(ab+bc+ca)}{2(ab+bc+ca)}\doteq \frac{3}{2}[/tex] Reactions: tfs-akiranyoko and dangtiendung1201
Nguyen Thi Yen Kieu said: View attachment 110428 View attachment 110428 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sum \frac{a}{b+c}=\sum \frac{a^2}{ab+ac}\geq \frac{(a+b+c)^2}{2ab+2bc+2ca}\geq \frac{3(ab+bc+ca)}{2(ab+bc+ca)}\doteq \frac{3}{2}[/tex]