- 10 Tháng mười 2018
- 684
- 629
- 111
- 20
- Tiền Giang
- THPT Trương Định
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho x,y [tex]\geq 0[/tex] thỏa x+y =[tex]\frac{5}{4}[/tex]. Cm: [tex]\frac{4}{x}+\frac{1}{4y}\geq 5[/tex]
2. CM: [tex]\frac{a^{2}}{b^{5}}+\frac{b^{2}}{c^{5}}+\frac{c^{2}}{d^{5}}+\frac{d^{2}}{a^{5}}\geq \frac{1}{a^{3}}+\frac{1}{b^{3}}+\frac{1}{c^{3}}+\frac{1}{d^{3}}[/tex]
Giúp mình với nhé, thanks ạ
2. CM: [tex]\frac{a^{2}}{b^{5}}+\frac{b^{2}}{c^{5}}+\frac{c^{2}}{d^{5}}+\frac{d^{2}}{a^{5}}\geq \frac{1}{a^{3}}+\frac{1}{b^{3}}+\frac{1}{c^{3}}+\frac{1}{d^{3}}[/tex]
Giúp mình với nhé, thanks ạ