CMR x+y\leq 2 biết x^{2}+3xy+4y^{2}\leq \frac{7}{2}
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 2 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR [tex]x+y\leq 2[/tex] biết [tex]x^{2}+3xy+4y^{2}\leq \frac{7}{2}[/tex] Reactions: Trang Ran Mori
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR [tex]x+y\leq 2[/tex] biết [tex]x^{2}+3xy+4y^{2}\leq \frac{7}{2}[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 2 Tháng chín 2018 #2 dấu = xảy ra tại x=2,5 và y= -0,5 có thể sẽ giúp ích Reactions: mỳ gói
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 3 Tháng chín 2018 #3 Hoàng Vũ Nghị said: dấu = xảy ra tại x=2,5 và y= -0,5 có thể sẽ giúp ích Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề sai rồi thì phải. Thế x=-3;y=-4 .. .. Nói chung là 2 số cùng âm. Reactions: Hạt Đậu nhỏ
Hoàng Vũ Nghị said: dấu = xảy ra tại x=2,5 và y= -0,5 có thể sẽ giúp ích Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề sai rồi thì phải. Thế x=-3;y=-4 .. .. Nói chung là 2 số cùng âm.
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 3 Tháng chín 2018 #4 mỳ gói said: Đề sai rồi thì phải. Thế x=-3;y=-4 .. .. Nói chung là 2 số cùng âm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có sai đâu ạ .
mỳ gói said: Đề sai rồi thì phải. Thế x=-3;y=-4 .. .. Nói chung là 2 số cùng âm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có sai đâu ạ .
Trang Ran Mori Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng một 2018 1,518 2,051 351 Hà Nội ...... 3 Tháng chín 2018 #5 x^2................ <=>8( x^2 +3xy +4y^2) /8 <= 7/2 <=> (x+5y)^2 + 7(x+y)^2 /8 <= 7/2 <=> 2( ( x+y)/4 +y )^2 + 7/8( x+y)^2 <= 7/2 Mà 7/8(x+y)^2 <= 2( ( x+y)/4 +y )^2 + 7/8( x+y)^2 => 7/8(x+y)^2<= 7/2 => ................... Last edited: 3 Tháng chín 2018 Reactions: Hoàng Vũ Nghị and mỳ gói
x^2................ <=>8( x^2 +3xy +4y^2) /8 <= 7/2 <=> (x+5y)^2 + 7(x+y)^2 /8 <= 7/2 <=> 2( ( x+y)/4 +y )^2 + 7/8( x+y)^2 <= 7/2 Mà 7/8(x+y)^2 <= 2( ( x+y)/4 +y )^2 + 7/8( x+y)^2 => 7/8(x+y)^2<= 7/2 => ...................
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 3 Tháng chín 2018 #6 Hoàng Vũ Nghị said: có sai đâu ạ . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có sai mà. Reactions: Hạt Đậu nhỏ