Toán Bất đẳng thức

hoanghai2003vp@gmail.com

Banned
Banned
18 Tháng chín 2017
76
208
36
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình làm mấy bài này nhé::)
1.Cho a,b,c >0.Chứng minh: [tex]\sum \frac{\sqrt{ab}}{c+2\sqrt{ab}}\leq 1[/tex]
2.Cho a,b,c >0; abc=a+b+c+2.Chứng minh: [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}\leq \frac{3}{2}\sqrt{abc}[/tex]
3.Cho a,b,c >0; ab+bc+ca+2abc=1. Chứng minh: [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq 4(a+b+c)[/tex]
 

David Bill 22

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
77
35
11
22
Hải Dương
câu 2: Đặt x=abc , mà abc= a+b+c +2 => áp dụng cs ta có bất pt : x^3-3x-2>=0 <=> x>=2
Chọn điểm rơi là a=b=c =2 => 2 căn 2 * vế trái (áp dụng cs) <= a+b+c+2 +4 =abc +4, biến đổi tương đương bdt về một pt chứa biến abc, tức là biến x, biến đổi tương đương ra x>=2 , luôn đúng theo trên => đpcm
 

David Bill 22

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
77
35
11
22
Hải Dương
mình đang có việc nên câu 3 mình nghĩ nhanh gọn nó sẽ thế này:
đầu tiên, từ gt, bạn chia cả hai vế cho abc => sigma1/a = 1/abc-2
sau đó thay vào cái phải chứng minh thì bạn đưa hết về a+b+c, một biến thôi, bằng cách áp dụng bdt cô si ^^
rồi ns thành bất phương trình với một ẩn là a+b+c thì bạn giải ra điều kiện của của a+b+c , nếu pt có bậc cao quá , có thể dùng shift solve trong máy tính để làm, ko thì dùng công thức carnado cũng được :) sau đó lại từ cái giả thiết bạn cx có thể suy ra được cái điểu kiện của a+b+c, ns trùng khớp => việc chứng minh hoàn tất :)
p/s: khi nào chỉ mình cái cách viết công thức toán trên học mãi nhé ^^, mình không biết :)
3.Cho a,b,c >0; ab+bc+ca+2abc=1. Chứng minh: 1a+1b+1c≥4(a+b+c)
 

David Bill 22

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
77
35
11
22
Hải Dương
sau đó chọn điểm rơi là a=b=c thì A>= (4b+4c-3a)/(b+c)
A là tự đặt cho cái đầu thôi :) => vế trái <= sigma(b+c)/(4b+4c-3a)
 
Top Bottom