bất đẳng thức tận lũy thừa 6!!!cực khó

V

vodichhocmai

[TEX]{(a+b)}^{6}\leq32({a}^{6}+{b}^{6})[/TEX]
Ôi nghĩ mãi chả biết làm!!! mong các bác giúp với!!
thật gấp lắm:eek: Cám ơn nhiều :)Cám ơn nhiều:)Cám ơn nhiều:)

[TEX]AM-GM[/TEX] cho [TEX]6[/TEX] số ta có

[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+ \frac{1}{2}+ \frac{a^6}{a^6+b^6}\ge ..................[/TEX]

[TEX]\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+ \frac{1}{2}+ \frac{b^6}{a^6+b^6}\ge ..................[/TEX]


Cọng vào là xong đó em
 
H

honemne

cai do dau co hoc dau anh! thi dai hoc dau co ra dau phai ko anh vo doi'!^^

Nguyên văn bởi tranthiduyenhong Xem Bài viết
{(a+b)}^{6}\leq32({a}^{6}+{b}^{6})
Ôi nghĩ mãi chả biết làm!!! mong các bác giúp với!!
thật gấp lắm Cám ơn nhiều Cám ơn nhiềuCám ơn nhiều
 
V

vodichhocmai

cai do dau co hoc dau anh! thi dai hoc dau co ra dau phai ko anh vo doi'!^^

Nguyên văn bởi tranthiduyenhong Xem Bài viết
{(a+b)}^{6}\leq32({a}^{6}+{b}^{6})
Ôi nghĩ mãi chả biết làm!!! mong các bác giúp với!!
thật gấp lắm Cám ơn nhiều Cám ơn nhiềuCám ơn nhiều

Không khó lắm đâu bạn . Tại mình BDT cho vui thuiii chứ nó là phân tích là ra mà

[TEX]32(a^6+b^6)-(a+b)^6=(a-b)^2\(31a^4+56a^3b+66a^2b^2+56ab^3+31b^4\)\ge 0[/TEX]
 
V

vodichhocmai

Nếu bạn ngại khai triển thì theo ông [TEX]Pascan[/TEX] đó thì hệ số là [TEX]1-6-15-20-15-6-1[/TEX] rồi tiếp tục chia [TEX](a-b)^2[/TEX] là sẽ ra vì phép chia này phải chia hết vì [TEX]a=b[/TEX]. chia xong ta có cái phân tích đó bạn à :D
 
Top Bottom