Toán 9 Bất đẳng thức lớp 9

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
[tex]\frac{ab}{2a+b}+\frac{3bc}{2b+c}+\frac{6ca}{2c+a}\\=\frac{1}{\frac{2}{b}+\frac{1}{a}}+\frac{3}{\frac{2}{c}+\frac{1}{b}}+\frac{6}{\frac{2}{a}+\frac{1}{c}}\\=\frac{1}{\frac{1}{b}+\frac{1}{b}+\frac{1}{a}}+\frac{3}{\frac{1}{c}+\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}+\frac{6}{\frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{c}}\leq \frac{1}{\frac{9}{a+b+b}}+\frac{3}{\frac{9}{b+c+c}}+\frac{6}{\frac{9}{c+a+a}}=\frac{2b+a}{9}+\frac{3(2c+b)}{9}+\frac{6(c+2a)}{9}=\frac{2b+a+6c+3b+6c+12a}{9}=\frac{13a+5b+12c}{9}=\frac{9}{9}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khôi Bùi
Top Bottom