Toán 8 Bất đẳng thức lớp 8

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
22
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
Bạn cho mình biết quyển đó là quyển gì được không bạn

1/a^3(b+c) + a(b+c)/4 >= 2.1/2a = 1/a (1)

tương tự 1/b^3(a+c) + b(a+c)/4 >= 1/b (2)
1/c^3(a+b) + c(a+b)/4 >= 1/c (3)
Từ (1) ; (2) ; (3)
=> 1/a^3(b+c) + 1/b^3(a+c) + 1/c^3(a+b) + a(b+c)/4 + b(a+c)/4 + c(a+b)/4 >= 1/a + 1/b + 1/c
=> 1/a^3(b+c) + 1/b^3(a+c) + 1/c^3(a+b) + ab+bc+ac/2 >= 1/a + 1/b + 1/c
=> .... >= 1/a + 1/b + 1/c - (ab+bc+ac)/2 = ab+bc+ac/abc - (ab+bc+ac)/2 = ab + bc + ac/2
>= 3 căn bậc 3 abc / 2 = 3/2
Dấu " = " xảy ra <=> a = b = c = 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom