Toán Bất đẳng thức Bunhia Copxki

Nguyễn Phương Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
87
15
11
20
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho a,b,c>0 , a+b+c=1. CMR: [tex]\frac{a}{1+b-a}+\frac{b}{1+c-b}+\frac{c}{1+a-c}\geq 1[/tex]
Câu 2: cho x,y,z[tex]\geq[/tex]1, [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2[/tex]. CMR: [tex]\sqrt{x+y+z}\geq \sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}+\sqrt{z-1}[/tex]
Câu 3: cho a,b,c>0, a+b+c=3. CMR: [tex]\frac{a^{2}}{a+2b^{2}}+\frac{b^{2}}{b+2c^{2}}+\frac{c^{2}}{c+2a^{2}}\geq 1[/tex]
Câu 4: Cho a,b,c [tex]\geq[/tex]0, abc=1. CMR: [tex]\frac{1}{2+a}+\frac{1}{2+b}+\frac{1}{2+c}\leq 1[/tex]
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Câu 1: cho a,b,c>0 , a+b+c=1. CMR: [tex]\frac{a}{1+b-a}+\frac{b}{1+c-b}+\frac{c}{1+a-c}\geq 1[/tex]
Câu 2: cho x,y,z[tex]\geq[/tex]1, [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2[/tex]. CMR: [tex]\sqrt{x+y+z}\geq \sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}+\sqrt{z-1}[/tex]
Câu 3: cho a,b,c>0, a+b+c=3. CMR: [tex]\frac{a^{2}}{a+2b^{2}}+\frac{b^{2}}{b+2c^{2}}+\frac{c^{2}}{c+2a^{2}}\geq 1[/tex]
Câu 4: Cho a,b,c [tex]\geq[/tex]0, abc=1. CMR: [tex]\frac{1}{2+a}+\frac{1}{2+b}+\frac{1}{2+c}\leq 1[/tex]
https://diendan.hocmai.vn/threads/bat-dang-thuc-bunhiacopxki.640045/
Bạn tham khảo bài 1 ở link này nha. Nguồn @Jotaro Kujo

Câu 1: cho a,b,c>0 , a+b+c=1. CMR: [tex]\frac{a}{1+b-a}+\frac{b}{1+c-b}+\frac{c}{1+a-c}\geq 1[/tex]
Câu 2: cho x,y,z[tex]\geq[/tex]1, [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2[/tex]. CMR: [tex]\sqrt{x+y+z}\geq \sqrt{x-1}+\sqrt{y-1}+\sqrt{z-1}[/tex]
Câu 3: cho a,b,c>0, a+b+c=3. CMR: [tex]\frac{a^{2}}{a+2b^{2}}+\frac{b^{2}}{b+2c^{2}}+\frac{c^{2}}{c+2a^{2}}\geq 1[/tex]
Câu 4: Cho a,b,c [tex]\geq[/tex]0, abc=1. CMR: [tex]\frac{1}{2+a}+\frac{1}{2+b}+\frac{1}{2+c}\leq 1[/tex]
Bài 2 nha
P/s: Bạn Tmod hay Mod nào đi ngang qua gộp bài viết giùm mình với. Cảm ơn nhiều.
 

Attachments

  • WIN_20171014_22_54_14_Pro.jpg
    WIN_20171014_22_54_14_Pro.jpg
    104.6 KB · Đọc: 34
Last edited by a moderator:
Top Bottom