[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho x,y>0 và x+y=1.CMR
[tex]\frac{x}{\sqrt{1-x^{2}}}+\frac{y}{\sqrt{1-y^{2}}}\geq \frac{2}{\sqrt{3}}[/tex]
Bài 2: Cho x,y >0; x+y<=1. Tìm GTNN của
[tex]\frac{1}{x^{2}+y^{2}}+\frac{1}{xy}+4xy[/tex]
Bài 3: Cho x,y,z >0 ; x+y+z=1. Tìm GTLn của [tex]\frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}+\frac{z}{z+1}[/tex]
Bài 4: Cho a,b,c>0 thỏa mãn [tex]\frac{a}{b+c}\geq \frac{3}{2}[/tex]
CMR [tex]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\geq 2[/tex]
Bài 5: Cho x,y,z thực và x+y+z=0. CMR
[tex]\sum \frac{x(x+2)}{2x^{2}+1}\geq 0[/tex]
Bài 6: Cho a,b,c >0 .CMR
[tex]\frac{a^{2}+b^{2}}{2(a^{2}+b^{2})+c(a+b)} \geq \frac{a+b}{2(a+b+c)}[/tex]
[tex]\frac{x}{\sqrt{1-x^{2}}}+\frac{y}{\sqrt{1-y^{2}}}\geq \frac{2}{\sqrt{3}}[/tex]
Bài 2: Cho x,y >0; x+y<=1. Tìm GTNN của
[tex]\frac{1}{x^{2}+y^{2}}+\frac{1}{xy}+4xy[/tex]
Bài 3: Cho x,y,z >0 ; x+y+z=1. Tìm GTLn của [tex]\frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}+\frac{z}{z+1}[/tex]
Bài 4: Cho a,b,c>0 thỏa mãn [tex]\frac{a}{b+c}\geq \frac{3}{2}[/tex]
CMR [tex]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\geq 2[/tex]
Bài 5: Cho x,y,z thực và x+y+z=0. CMR
[tex]\sum \frac{x(x+2)}{2x^{2}+1}\geq 0[/tex]
Bài 6: Cho a,b,c >0 .CMR
[tex]\frac{a^{2}+b^{2}}{2(a^{2}+b^{2})+c(a+b)} \geq \frac{a+b}{2(a+b+c)}[/tex]