Văn 7 Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống chúng ta

Thảo luận trong 'Các văn bản nghị luận' bắt đầu bởi bạch tuyết, 24 Tháng hai 2020.

Lượt xem: 462

 1. bạch tuyết

  bạch tuyết Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Phù Đổng
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  BÀI 1
  Đọc đoạn trích và trả lời câu hỏi
  "...Đồng bào ta ngày nay cũng rất xứng đáng với tổ tiên ta ngày xưa .Từ các cụ già tóc bạc đến các cháu nhi đồng trẻ thơ ,từ những kiều bào ở nước ngoài đén những đồng bào ở vùng tạm bị chiếm ,từ nhân dân miền ngược đến miền xuôi ,ai cũng một lòng nồng nàn yêu nước, ghét giặc.Từ những chiến sĩ ngoài mặt trận chịu đói mấy ngày để bám sát lấy giặc đặng tiêu diệt giặc, đến những công chức ở hậu phương nhịn ăn để ủng hộ bộ đội ,từ những phụ nữ khuyên chồng con đi tòng quân mà mình thì xung phong giúp việc vận tải ,cho đến các bà mẹ chiến sĩ chăm sóc yêu thương bộ đội như con đẻ của mình .Từ những nam nữ công nhân và nông dân thi đua tăng sản xuất, không quản khó nhọc để giúp một phần vào kháng chiến, cho đến những đồng bào điền quyên đất ruộng cho Chính phủ ,...Những cử chỉ cao quý đó ,tuy khác nhau nơi làm việc, nhưng đều giống nhau nơi lòng nồng nàn yêu nước..."

  1.Việc lặp lại cấu trúc "Từ.... đến" trong đoạn văn trên có tác dụng gì?
  2*Có ý kiến cho rằng:đoạn văn trên là đoạn văn mẫu mực về lập luận (trình bày,sắp xếp luận điểm ,luận cứ khoa học và hợp lí ).Em có đồng tình với ý kiến này không ,nếu có hãy chỉ rõ .
  3.Từ văn bản chứa đoạn trích trên ,em hiểu gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta ? Từ đó liên hệ với lòng yêu nước của học sinh hiện nay.Trình bày suy nghĩ của em bằng một đoạn văn khoảng 8-10 câu
  BÀI 2
  Chứng minh rằng :"bảo vệ rừng là bảo vệ chúng ta".

  MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH VỚI :Tuzki16:Tuzki12:Tuzki6

   
  Trần Tuyết Khả thích bài này.
 2. nhuukha

  nhuukha Học sinh gương mẫu Thành viên HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  1,044
  Điểm thành tích:
  336
  Nơi ở:
  Bình Phước
  Trường học/Cơ quan:
  Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry

  Câu 1
  1 Với việc sử dụng cặp quan hệ "từ... đến", Bác đã nêu lên những dẫn chứng về lòng yêu nước dân tộc. Lòng yêu nước ấy không phân biệt lứa tuổi hay giới tính.Các anh chiến sĩ quả cảm liều mình bảo vệ tổ quốc ngoài biên cương thì nơi tiền tuyến các chị các bà các mẹ đang ngày đêm hỗ trợ về mặt tinh thần lẫn vật chất cho các anh. Các đồng bào trong nước hoạt động hết mình thì đâu đó vẫn còn những ánh mắt ở miền xa sứ đang hướng về quê hương hướng về con người VN bất khuất kiên cường. Qua đây, ta thấy được lòng yêu nước của nhân dân ta thật nồng nàn, không phân biệt tuổi tác chức quyền , vượt qua xiềng xích no lệ dân tộc ta chung tay bảo vệ độc lập dân tộc

  Câu 2 bạn kham khảo nha
  https://diendan.hocmai.vn/threads/v...a-bao-ve-cuoc-song-cua-chinh-chung-ta.139108/
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY