bao toane

  • Thread starter nguyenthimung123
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 679

H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Câu 2: [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]nFe nhường = ne O2 nhận + ne NO nhận[/FONT]
[FONT=&quot]3*m/56 = 4(3-m)/32+ 0,025*3 =>m=2,52g[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 9:
[/FONT]

[FONT=&quot]Chất rắn Y gồm ba kim loại=>Fe còn dư, Al đã phản ứng hết[/FONT]
[FONT=&quot]Fe + 2HCl == > FeCl2 + H2[/FONT]
[FONT=&quot]nFe dư = nH2 = 0,15/2 = 0,075 mol[/FONT]
[FONT=&quot]áp dụng định luật bảo toàn electron: 2nCu2+ + nAg+ = 3nAl3+ + 2nFe2+[/FONT]
ó[FONT=&quot]0,3a = 0,05*3 + (0,12-0,075)*2 => a = 0,8[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 23[/FONT][FONT=&quot]: [/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot]nMg= 0,4 mol, nH2SO4 = 0,5 mol[/FONT]
[FONT=&quot]nMgSO4= 0,4 mol=> số mol SO42- bị khử = 0,1 mol[/FONT]
[FONT=&quot]n echo = 2nMg =n e nhận = x*nSO42- bị khử = > x = 0,8/0,1 = 8 => X là H2S [/FONT]
[FONT=&quot]Câu 29[/FONT][FONT=&quot]:
[/FONT]
[FONT=&quot]Gọi nồng độ của AgNO3 và Cu(NO3)2 là x[/FONT]
[FONT=&quot]Chất rắn Y gồm ba kim loại=>Fe còn dư, Al đã phản ứng hết[/FONT]
[FONT=&quot]Fe + 2HCl == > FeCl2 + H2[/FONT]
[FONT=&quot]nFe dư = nH2 = 0,07/2 = 0,035 mol[/FONT]
[FONT=&quot]áp dụng định luật bảo toàn electron: 2nCu2+ + nAg+ = 3nAl3+ + 2nFe2+[/FONT]
ó[FONT=&quot]0,3a = 0,03*3 + (0,05-0,035)*2 => x = 0,4[/FONT]
Câu 35.[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,02 mol, nH+ = 0,06 mol[/FONT]
[FONT=&quot]3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O[/FONT]
[FONT=&quot]0,0225>—0,06-------[/FONT]à[FONT=&quot]0,015------[/FONT]à[FONT=&quot]0,0225 mol[/FONT]
[FONT=&quot]mY = mCu2+ + mNO3- dư + mSO42- = 0,0225*64 + 0,005*62 = 96*0,02 =3,67 g[/FONT]
Câu 36.
[FONT=&quot]nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,02 mol, nH+ = 0,04 mol[/FONT]
[FONT=&quot]3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O[/FONT]
[FONT=&quot]0,015<----0,04-----[/FONT]à[FONT=&quot]0,01----------0,015--------0,01[/FONT]
[FONT=&quot]V NO =0,224 l[/FONT]
 
Top Bottom